Cách làm bánh trôi tàu ngày Tết cúng ông Công ông Táo bạn nên tham khảo

Cách làm bánh trôi tàu ngày Tết cúng ông Công ông Táo bạn nên tham khảo để thực hiện ngay cho mâm cơm cúng trở nên tròn vị, đầy đủ hơn, vừa có món mặn lại vừa có món ngọt, biểu tượng của sự sung túc lại mang nhiều ý nghĩa sâu sắc về tâm linh tín ngưỡng. Sẽ thật hấp dẫn khi mùi vừng, mùi lạc thơm quyến rũ từ bát bánh trôi bốc hơi nghi ngút, mọi thứ hòa quyện vào nhau để làm nên một món bánh ngon thích hợp cho ngày cúng kiến lại vừa có thể thưởng thức sau khi hoàn tất các nghi thức. Chỉ cần bỏ một ít thời gian, chuẩn bị một ít nguyên liệu cần thiết là bạn đã có thể làm thành công những chiếc bánh trôi tròn cực bắt mắt rồi đấy.

Nào hãy cùng Big.com chúng tôi tham khảo qua những hướng dẫn về cách làm bánh trôi tàu ngày Tết cúng ông Công ông Táo bạn nên tham khảo ngay bây giờ nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh trôi tàu ngày Tết cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Bột nếp
  • Bột gạo
  • Mè đen (vừng đen)
  • Đường vàng, đường trắng
  • Gừng.

Cách làm bánh trôi tàu ngày Tết cúng ông Công ông Táo bạn nên tham khảo phần 1

Cách làm bánh trôi tàu cúng ông Táo:

1. Nhồi bột nếp bằng nước nóng ấm pha, cho nước từ từ, nhồi liên tục, thấy khô thì cho thêm nước, nhão thì cho thêm bột. Để bột không bị dính tay và khi ăn không nhão quá, nhồi thêm cùng 1 chút bột gạo.

2. Cho bột gạo vừa phải thôi nếu không bánh sẽ bị cứng. Nhồi đến khi bột không dính tay là được.

3. Nếu thấy dính thì cho thêm chút bột gạo nữa. Mua loại bột gạo tám thì bột vẫn rất dẻo và ngon không bị cứng. Để bột khoảng dăm phút.

4. Mè đen rang thơm, giã nhuyễn hoặc xay đều được. Xào mè đen với nước đường trắng tới khi hơi dèo dèo là được (nhỏ lửa).

5. Pha nước đường vàng đặt lên bếp đun. Gừng cạo vỏ, đập dập rồi bỏ vào chung với nồi nước đường.

6. Nếm nước đường gừng đủ ngọt, như ăn chè vậy. Nước đường sôi, vặn nhỏ lửa xíu. Vừa nặn bánh vừa thả vào nồi nước đường luôn. Tới khi bánh nổi lên 2 3 phút là thưởng thức được rồi.

Cách làm bánh trôi tàu ngày Tết cúng ông Công ông Táo bạn nên tham khảo phần 2

Vừa rồi là những chỉ dẫn cụ thể về cách làm bánh trôi tàu ngày Tết cúng ông Công ông Táo bạn nên tham khảo, nếu bạn đang muốn chuẩn bị thêm một món ngọt nào đó thể hiện sự sung túc tròn đầy gắn kết giữa các thành viên trong gia đình, cầu mong mọi sự bình an thì gợi ý món bánh vừa đẹp mắt lại vừa dễ làm này sẽ rất phù hợp đó, bạn đừng bỏ qua nhé. Chúc thánh công khi thực hiện và đón một cái Tết 2017 thật ý nghĩa, ấm tình thân. Hãy luôn đồng hành và ủng hộ Big.com nhé!

Có thế bạn quan tâm :