Cách làm quen với người mình thích qua facebook, tin nhắn, điện thoại thành công

Cách làm quen với người mình thích hiệu quả nhất qua facebook, tin nhắn, điện thoại hay qua bạn bè giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được với đối phương. Mạng xã hội và các dịch vụ viễn thông ngày càng phát triển nên ngày nay con người thường tiếp cận và tương tác với nhau thông qua các loại hình dịch vụ này. Nếu bạn đang thầm thích một ai đó và muốn tiếp cận với người ấy thì hãy thử sử dụng cách làm quen qua facebook, qua tin nhắn,....thử xem sao. Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng để tránh ngại ngùng hay lo lắng khi muốn nói chuyện với người mình thích, tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng nói chuyện, tránh gây nhàm chán hay tạo cảm cảm giác làm phiền cho đối phương. Vậy làm thế nào để làm quen với người mình thích thành công, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Hãy cùng big.vn tham khảo những cách làm quen với người mình thích hiệu quả nhất dưới đây và có thêm nhiều phương pháp tiếp cận với đối tượng thầm mến nhé.

1. Cách làm quen với người mình thích

Làm quen qua facebook

Thời đại người người có facebook, nhà nhà có facebook như hiện nay và gần như mọi cảm xúc, cuộc sống, hình ảnh, trạng thái của một cá nhân đều được trưng bày trên facebook thì quả thật facebook trở thành một trong những công cụ hữu ích để làm quen với đối tượng đang tăm tia.

Chưa kể đến làm quen qua facebook rất dễ dàng, vì mọi người cho đây là cộng đồng ảo nên cũng không khắt khe trong việc kết bạn cho lắm. Chỉ cần addfriend, thường xuyên vào like trong thời gian đầu để đánh dấu sự tồn tại và comment hoặc gửi tin nhắn hỏi thăm này kia là đã có thể trở thành bạn của nhau. Có rất nhiều cặp đôi đã nảy sinh tình cảm từ facebook một thời gian dài mới hẹn hò nhau ngoài đời thực.

Cách làm quen với người mình thích qua facebook, tin nhắn, điện thoại thành công phần 1

Làm quen qua nhóm bạn

Cách này hơi cổ điển nhưng luôn luôn hiệu quả. Nếu bạn để ý cô nàng thì hãy kết thân với toàn nhóm bạn mà cô nàng hay hội họp, thường xuyên đến tham gia các buổi ăn nhậu, chơi bời của họ là bạn dễ dàng có một dịp để tiếp cận cô nàng/anh chàng một cách hoàn toàn tự nhiên và không hề bị nghi ngờ. Chưa kể đến nhóm bạn còn có thể là chất xúc tác hoặc quân sư cho tình yêu của bạn tiến triển nhanh chóng.

Lấy lí do học tập/công việc

Lí do chính đáng nhất là liên quan đến vấn đề học hành hoặc công việc để dễ dàng khiến cô nàng thoải mái bắt chuyện. Nhiều cô gái rất ngại khi nói chuyện với người lạ nhưng nếu biết họ đang học chung lĩnh vực hoặc làm chung chuyên ngành với mình thì họ lại khá thoải mái chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm của bản thân mình. Nhiều anh chàng còn lấy lí do làm quen như cùng học nhóm hoặc cùng tham gia nghiên cứu một lĩnh vực nào đó để có cơ hội tiếp xúc với cô gái. Con gái thì dĩ nhiên dễ hơn, chỉ cần hỏi các chàng trai về lĩnh vực nào đó mà họ rành để “học hỏi kinh nghiệm” là có thể làm quen rồi.

Bắt đầu từ sở thích chung

Cách làm quen này đòi hỏi phải bỏ công bỏ sức để tìm hiểu kỹ lưỡng về sở thích của đối phương, sau đó lại mất thời gian để tìm hiểu sâu về sở thích đó thì mới có thể tự tin “chém gió” với họ. Tuy nhiên, bỏ công sức càng nhiều thì hiệu quả càng cao, cách tiếp cận và bắt đầu làm quen khởi nguồn từ sở thích rất được đánh giá cao.

Tạo cảm giác tò mò, lạ lẫm

Ban đầu tiếp xúc với đối phương, khoan có thái độ muốn làm quen mà phải tạo nên cá tính cho chính mình để có thể gây ấn tượng thú vị với họ, lặp đi lặp lại điều bạn muốn thể hiện và tỏ ra có vẻ hơi bí ẩn khiến đối phương có cảm giác tò mò. Sau đó mới tiếp cận từ từ để làm quen. Cách này tuy hơi nguy hiểm và độ thất bại khá cao nhưng nếu đã có thể gây ấn tượng thì mọi chuyện sau này tiếp diễn cũng nhanh chóng hơn. Cách này thường áp dụng để làm quen với các cô nàng vì con trai có gu và lạnh lùng thường khiến họ bị thu hút.

Thể hiện sự ân cần, chu đáo tự nhiên

Khác với thái độ có phần bất cần và xa lạ khi tạo cảm giác tò mò ở trên, cách làm quen này đòi hỏi người muốn tiếp cận phải chu đáo và quan tâm đến đối phương nhiều hơn. Vì vậy, cách này áp dụng để làm các chàng trai xiêu lòng lại rất hiệu quả.

Khi thấy mình được hỏi han, quan tâm dù chỉ là những điều nhỏ nhặt cũng khiến các chàng trai cảm thấy sung sướng và có cảm tình với cô gái đó. Nó có thể đơn giản như thấy anh chàng than bệnh tật gì đó thì hỏi thăm vài câu kèm theo một vài lời khuyên dễ thương để khỏi bệnh, hoặc biết hắn ta thích thể loại nhạc nào đó thì khi có bài nhạc thuộc thể loại đó gửi cho hắn ta nghe.

2. Cách trò chuyện với người mình thích

Người mà bạn thích có thể là người mà bạn đã biết từ lâu, hoặc người mới quen. Dù sao thì việc tiếp cận và xuất hiện trước mặt người đó cũng là vô cùng quan trọng để bạn tiến tới trò chuyện một cách chủ động, hiệu quả hơn. Ví dụ như bạn học cùng lớp, làm cùng công ty với người đó lâu rồi, song hai bạn chỉ dừng ở mối quan hệ xã giao, bạn ít được chú ý…thì hãy tiếp cận một cách từ từ người đó. Lúc đầu có thể chỉ là hỏi thăm vài ba câu, sau đó có thể chuyện phiếm một vài chủ đề vô thưởng vô phạt nào đó. Nói là chủ đề vô thưởng vô phạt có nghĩa là chủ đề chung chung, như thời sự, thời tiết, công việc…

Cách làm quen với người mình thích qua facebook, tin nhắn, điện thoại thành công phần 2

Trong giai đoạn tiếp cận này, cố gắng tạo ấn tượng tốt với người đó, như ăn mặc chỉnh chu, có hành động đẹp, tốt bụng, hay giúp đỡ người khác, thông minh, dí dỏm, có tài lẻ…Hãy thể hiện bản thân như thể đó là bản tính tự nhiên của bạn, không phải để gây sự chú ý với người đó. Ấn tượng tốt về bạn sẽ được hình thành trong họ và khi trò chuyện với bạn, họ sẽ dành nhiều thiện cảm cho bạn.

Trường hợp bạn quen người đó qua mạng xã hội, chỉ nhắn tin, gọi điện mà không có dịp tiếp xúc nhiều, hãy xem người ấy như một người bạn, nói chuyện tự nhiên, chân thành và khi đủ thân, hãy kể về bản thân cả tính tốt lẫn tật xấu. Dĩ nhiên bạn không thể nói trực tiếp những điều này, mà hãy thể hiện nó qua câu chuyện của bạn. Sự thành thật bạn dành cho ai đó chưa một lần gặp mặt rất đáng được đánh giá cao.

Cách trò chuyện gián tiếp

Trò chuyện gián tiếp là trò chuyện qua điện thoại, tin nhắn, email…Sau một thời gian nào đó, bạn biết chắc là bạn thích người kia. Việc bạn cần làm bây giờ là phải trò chuyện làm sao để cho người đó thấy được con người tình cảm của bạn và cũng nảy sinh tình cảm tương tự, chứ không phải là cho người đó biết tình cảm của bạn.

Hãy quan tâm đúng cách, nhắn tin vừa phải, gọi điện chỉ cần 1 lần/tuần là đủ. Hãy thể hiện cách nói chuyện thú vị, hài hước qua tin nhắn, và tránh những câu tán tỉnh sáo rỗng. Trừ khi hai người đã có quan hệ tình cảm chính thức, còn không hãy hạn chế những tin nhắn có cánh. Tình cảm thực sự phải được xây dựng dựa trên sự quan tâm chia sẻ chân thành chứ không phải là những lời nói làm hài lòng nhau.

Cách trò chuyện trực tiếp

Trò chuyện trực tiếp ở đây không giống như bước đầu: chỉ mới làm quen, chuyện phiếm vài câu. Ở đây, bạn sẽ nói chuyện lâu hơn với người kia và đi sâu vào đối thoại, trao đổi sâu về vấn đề nào đó (dĩ nhiên không phải là công việc). Nên nhớ rằng hãy cứ bình thường với họ như một người bạn: bạn sẽ thấy tự nhiên hơn khi trò chuyện với họ. Nếu thấy hợp nhau, chắc chắn họ sẽ nhận lời đi uống nước với bạn vào những lần sau. Các cuộc trò chuyện mở rộng chủ đề, hai người sẽ hiểu nhau hơn và việc thể hiện tình cảm của bạn cũng tự nhiên hơn.

Hãy luôn coi người bạn thích là một người bạn, trước hết là vậy, một người bạn thân hoặc bạn bình thường thôi, khi đó việc trò chuyện, tiếp cận họ sẽ tự nhiên và đơn giản hơn nhiều. Đừng cố gắng xây dựng mối quan hệ với người khác bằng việc tặng quà, tán tỉnh hay thể hiện tình cảm lộ liễu…Mối quan hệ kém tự nhiên sẽ khó mà bền vững.

3. Bí quyết nói chuyện với bạn trai

Lời nói là vũ khí quan trọng của con gái, mà nó lại miễn phí. Quan trọng là bạn nên biết cân nhắc điều gì nhất thiết nên nói và điều gì chớ có đả động đến bao giờ khi đi với chàng trai mà bạn yêu quý. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn cách nói chuyện mà bất cứ chàng trai nào cũng không thể vững vàng khi nghe. Và nhớ rằng, đây là bí kíp trong kỹ năng giao tiếp dành riêng cho con gái khi yêu nhé:

Hứng thú và quan tâm đến câu chuyện

Ngồi im cắn móng tay và cứ vài giây lại gật đầu tán thưởng một lần chưa đủ, bạn cần thỉnh thoảng nói vào vài câu: “Anh đang đùa à! Thế sau đó chuyện gì xảy ra?”, “Không thể tin được”, “Anh kể tiếp đi nào”…Các hành động ngắt lời, thay đổi chủ đề hay tỏ ra buồn chán, với anh ấy, là dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn không hứng thú với câu chuyện. Tất nhiên bạn có thể làm vậy nếu đang muốn good bye một anh chàng không hợp ý.

Nói cảm ơn

Thật ra ai cũng thích nghe câu này. Tại sao lại không nói cảm ơn khi chàng khen tối nay bạn đẹp, nói cảm ơn vì chàng đã mời bạn bữa tối, nói cảm ơn vì chàng đưa bạn về v.v. Điều bạn làm vô cùng nhỏ nhưng đem lại sự khác biệt lớn. Và chàng sẽ ngất ngây với những lời cảm ơn chân thành của bạn!

Cách làm quen với người mình thích qua facebook, tin nhắn, điện thoại thành công phần 3

Khen ngợi

Dù chàng vừa làm được gì, nếu chàng nói đến trong cuộc hẹn, chứng tỏ chàng rất tự hào về nó. Bạn tiếc gì mà không khen ngợi một câu? Đó có thể là chàng vừa được thăng chức, được cơ quan chọn đại diện tham gia thi đấu thể thao. Hãy biết giấu đi những nhận xét nịnh bợ hay kiểu chọc vô ý một cách vô nghĩa.

Xin ý kiến

Con trai rất thích thấy mình có ích. Được con gái xin lời khuyên, các chàng sẽ rất tự hào. Bởi thế khi bạn cần bất kỳ lời khuyên nào trong việc mua camera kỹ thuật số hay trong cách ứng xử với sếp, anh ấy sẽ sẵn sàng giúp đỡ. Những điều trên đây chắc cũng đủ để bạn áp dụng và thực hành ngay khi nói chuyện với một bạn trai đang yêu.

4. Con trai thích con gái như thế nào?

Con trai thích con gái tự tin

Tự tin là một trong những tính cách quyến rũ nhất mà một người con gái nên có, vậy nên bước đầu tiên là bạn phải học cách yêu bản thân. Hãy nghĩ xem – làm sao bạn có thể mong chờ một người đàn ông thấy bạn thật xinh đẹp, thông minh và thú vị nếu ngay cả bạn cũng không tin vào điều đó?

Ngừng lo lắng về những thiếu sót và tập trung vào những điểm nổi bật của bạn. Một mẹo hay cho ban cho bạn đó là hãy giả vờ rằng bạn đang rất tự tin dù bên trong bạn đang lo lắng vô cùng, từ từ sự tự tin sẽ xuất hiện ở bạn.

Hài hước

Đặc biệt khi bạn hẹn hò, sự hài hước của bạn sẽ làm cho 2 người vui vẻ và thoái mái hơn là chỉ ngồi im, gật đầu và lắc đầu. Hơn nữa, bạn trông sẽ hấp dẫn hơn khi đang cười.

Tốt bụng

Nhiều người con gái vẫn nghĩ rằng hành động một cách bí ẩn, lạnh lùng sẽ khiến cho nam giới bị cuốn hút nhiều hơn, nhưng điều này là sai lầm. Nếu bạn muốn quen với một người đàn ông tốt và chân thành thì hãy thể hiện sự tốt đẹp ở bạn

Sự tốt đẹp ở đây có thể là lịch sự và nhã nhặn, dù rất thích nhưng nên giữ thái độ hòa nhã, không nên cư xử như kiểu bạn là kẻ theo đuôi người khác. Khi nói chuyện với người khác, bạn không nên kể về bản thân quá nhiều, hãy thể hiện sự quan tâm của bạn tới người đối diện và lắng nghe những gì họ nói, như vậy họ sẽ cảm thấy họ được tôn trọng hơn, và có thể họ sẽ ấn tượng với bạn hơn.

Nếu bạn không thích người đó, bạn cũng nên cư xử bình thường, đừng tỏ thái độ ghét bỏ, hãy thử tưởng tượng tình huống ngược lại xem bạn muốn mình được đối xử như thế nào?

Thông minh

Bạn không nên bao giờ tỏ ra ngu ngốc để thu hút sự chú ý của một chàng trai. Họ luôn bị thu hút bởi một cô gái thông minh, nhạy bén, anh ta sẽ đánh giá cao khả năng của bạn nếu 2 người cùng trò chuyện với nhau và thật sự quan tâm đến ý kiến của bạn. Vì vậy, đừng chỉ ngồi im, lắng nghe và chỉ gật đầu không thôi nhé.

Là chính mình

Chắc chắn bạn đã nghe câu này rất rất rất nhiều lần rồi, nhưng thực sự là không thừa khi phải nói thêm với bạn điều này 1 lần nữa, hãy là chính mình! Bởi vì nó thực sự rất là quan trọng. Đừng cố gắng bắt chước trở thành một ai đó vì bạn nghĩ rằng bạn sẽ hấp dẫn hơn vì người đó rất xuất sắc, rất thu hút. Nếu chàng trai đó không yêu thích chính con người thật của bạn, vậy thì mối quan hệ đó sẽ đi đến đâu?

Trên đây là những cách làm quen với người mình thích hiệu quả nhất qua các hình thức như facebook, tin nhắn, điện thoại,…cực đơn giản. Có nhiều hình thức để tiếp cận với người mình thích mỗi ngày nhưng nếu bạn không có can đảm đối diện trực tiếp thì cách tiếp cận qua tin nhắn hay mạng xã hội là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Chúc các bạn nhanh chóng hạ gục được đối tượng mà mình yêu thích và hãy luôn đồng hành cùng big.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Có thế bạn quan tâm :