Chọn ngày tháng giờ nào sinh con năm 2017 tốt hợp tuổi bố mẹ & đem lại vận số may mắn giàu sang cho bé

Cách chọn ngày tháng giờ nào sinh con năm 2017 tốt với mong muốn mang lại vận số tốt nhất cho các bé hợp tuổi bố mẹ và mang lại may mắn giàu sang sau này cho bé là nội dung chính sẽ được trình bày qua bài viết lần này để tất cả các cặp vợ chồng đang có ý định mang thai trong năm Đinh Dậu tiện theo dõi, cập nhật nhanh thời điểm nào là thật sự thuận lợi để lên kế hoạch ngay từ bây giờ. Các bé tuổi Dậu với tính cách kiên định, chăm chỉ, trung thực và có sự cầu tiến nên nếu sinh con tuổi này dù là trai hay gái cũng rất tuyệt vời bởi thường thì những người sinh trúng vào con giáp nào thì ít nhiều cũng sẽ chịu ảnh hưởng của đặc trưng nổi bật của con vật đó, nói chung năm nay là một năm rất thịnh vượng và tốt đẹp nếu cho ra đời một "chú gà" hay "cô gà" con dễ thương và đáng yêu. Nếu gia đình bạn là người tin vào các yếu tố phong thủy, kiêng kỵ giờ sinh tháng sinh xấu ảnh hưởng tới tiền tài của các bé sau này thì trước khi lên kế hoạch có con cần phải xác định, tìm hiểu thật kĩ xem đâu mới là giờ sinh tốt nhất bởi việc này đặc biệt quan trọng, đừng chủ quan mà gặp phải nhiều điềm gỡ không may mắn cho tương trai con trẻ. Trong 12 tháng của năm Dậu, tùy vào ngày sinh, tháng sinh và giờ sinh của mỗi người theo âm lịch sẽ có vận hạn tốt xấu khác nhau. Vậy nên, nếu sinh con năm 2017 là "kế hoạch lớn" của vợ chồng bạn thì nhất thiết cần phải quan tâm tới yếu tố chọn thời điểm sinh đẹp nhất, để biết thêm chi tiết về bí quyết sinh con theo ý muốn, mời tham khảo bài viết sau.

Hãy cùng big.vn tìm hiểu xem về cách chọn ngày tháng sinh con năm 2017 như thế nào mới đúng qua chia sẻ dưới đây nhé!

Phần 1: Sinh con năm 2017 có tốt không?

1.1 Về vấn đề tình duyên

 • Về vấn đề tình duyên, tuổi Đinh Dậu chia ra làm ba trường hợp như sau:
 • Nếu sinh vào những tháng sau đây, tuổi Đinh Dậu sẽ có ba lần thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc, đó là nếu sinh vào những tháng: 3, 6, 8 và 10 Âm lịch. Nếu sinh vào những tháng sau đây cuộc đời sẽ có hai lấn thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc, đó là sinh vào những tháng: 2, 4, 7, 9 và 11 Âm lịch. Nhưng nếu sinh vào những tháng nầy thì cuộc đời sẽ không có thay đổi về vấn đề tình duyên và hạnh phúc, đó là nếu sinh vào những tháng: 1, 5 và 12 Âm lịch.

1.2 Về gia đạo, công danh

 • Phần gia đạo có nhiều tốt đẹp về phần tài lộc, nhưng yếu kém về phần tình cảm. Đường công danh lên bổng xuống trầm và nếu có cũng chỉ ở mức độ trung bình mà thôi.
 • Sự nghiệp được vững chắc vào số tuổi 30 trở lên. Tiền tài có phần đầy đủ và dể tạo được cơ hội thuận tiện, tạo lấy tiền bạc vào lúc ở tuổi trung vận.

1.3 Những tuổi hợp làm ăn

Nếu làm ăn hay kết hôn, hợp tác hay cộng tác, thì nên làm ăn với những tuổi nầy là các tuổi thuận về tài lộc, việc làm ăn sẽ phát đạt và sẽ không sợ bị thất bại, đó là các tuổi: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn.

1.4 Lựa chọn vợ, chồng

Nếu kết hôn hay tính chuyện lương duyên, thì bạn nên lựa những tuổi nầy mà kết duyên thì cuộc đời sẽ được sống đầy đủ cao sang quyền quý, đó là nếu kết hôn với các tuổi: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp Thìn, Bính Thân.

Phần 2: Sơ lược chung về tính cách người sinh năm Đinh Dậu 2017

2.1 Người tuổi Dậu sắc sảo, hóm hỉnh và cực kỳ quyết đoán

Các các nhân sinh năm Đinh Dậu, cầm tinh con gà là người sắc sảo, hóm hỉnh, tài năng và quyết đoán. Họ thích phiêu lưu và không ngừng tìm kiếm những miền đất mới để thám hiểm và thử thách chính mình. Thường thì họ sẽ thành công nhờ trí thông minh và sự hợp lý.

2.2 Người tuổi dậu cực kỳ kín đáo trong mọi chuyện

Tính cách kín đáo và sự kỳ vọng quá cao ở những người khác khiến tuổi Dậu không thích giao du với quá nhiều loại người. Hành Hỏa mang lại tính chủ động và sự nhiệt tình, giúp Đinh Dậu cởi mở hơn, giao tiếp rộng rãi hơn. Họ có thể hòa đồng với nhiều loại người hơn so với các tuổi Dậu còn lại.

2.3 Có khả năng truyền cảm hứng và kỹ năng lãnh đạo tốt

Nhờ khả năng nhìn nhận sự việc từ nhiều góc cạnh khác nhau, họ có thể bỏ qua sự khác biệt nhỏ trong khả năng của mỗi người, trong khi vẫn giữ mục tiêu cao cho riêng mình. Phẩm chất này cộng với sức sáng tạo, tài năng và lòng can đảm giúp các cá nhân sinh năm Đinh Dậu trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc. Họ tạo niềm cảm hứng cho những người khác thông qua tính tổ chức và đạo đức trong công việc. Bằng đôi mắt tinh anh, họ biết cách phát hiện những yếu tố giúp kéo mọi người lại gần nhau hơn.

2.4 Người sinh năm Đinh Dậu rất nhạy cảm, ngọt ngào và đáng yêu

Trong tình yêu họ vừa có chút lười biếng hống hách lại ân cần, hiền lành nên rất hiếm khi xảy ra mâu thuẫn, xung đột quá mức và luôn được đối phương cưng chiều.

Phần 3: Chọn giờ ngày tháng sinh con năm 2017 như thế nào để bé có vận số tốt nhất?

3.1 Chọn cung giờ sinh tốt cho con năm 2017

 • Sinh giờ Tý (23 – 1 giờ): Dậu mệnh Kim sinh Tý mệnh Thủy. Những người sinh vào giờ này có vận số tốt đẹp, hưng thịnh, gia đình êm ấm. Tuy nhiên hay bị tiểu nhân hãm hại nên khó làm được chuyện lớn.
 • Sinh giờ Sửu (1 – 3 giờ): Sửu mệnh Thổ sinh Dậu mệnh Kim. Người sinh giờ này thường rất đáng tin cậy, được mọi người kính trọng, quý mến nhưng trong đời không tránh khỏi bị tiểu nhân hãm hại.
 • Sinh giờ Dần (3 – 5 giờ): Dậu mệnh Kim khắc chế Dần mệnh Mộc. Sinh vào giờ này thường là người trung hậu, thành thật, số mệnh cả tốt và xấu song hành.
 • Sinh giờ Mão (5 – 7 giờ): Dậu mệnh Kim khắc chế Mão mệnh Mộc. Người tuổi Đinh Dậu sinh vào giờ này là người thông minh nhưng lại rất độc đoán. Cũng chính vì vậy mà cuộc sống luôn bận rộn và cũng gặp không ít rắc rối, hao tổn.
 • Sinh giờ Thìn (7 – 9 giờ): Thìn mệnh Thổ sinh Dậu mệnh Kim. Người tuổi Dậu sinh vào ngày này thường trọng tín nghĩa nên luôn được bạn bè kính nể. Họ có vận số tốt đẹp, quyền cao chức trọng.
 • Sinh giờ Tỵ (9 – 11 giờ): Tỵ mệnh Hỏa khắc chế Dậu mệnh Kim. Giờ này thường sinh ra người tự lập, tài năng vượt trội, ý chí hơn người. Tuy nhiên “tài hoa thì bạc phận” họ lại có vận số không tốt đẹp, trong đời hay gặp tai nạn, rủi ro.
 • Sinh giờ Ngọ (11 – 13 giờ): Ngọ mệnh Hỏa khắc chế Dậu mệnh Kim. Sinh vào giờ này là người thông minh, nhanh nhẹn, phong độ. Có số phong lưu, sự nghiệp thành đạt. Tuy nhiên, trong đời khó tránh khỏi việc cãi cọ, tranh giành.
 • Sinh giờ Mùi (13 – 15 giờ): Mùi mệnh Thổ sinh Dậu mệnh Kim. Giờ này thường sinh ra người tuổi Dậu hung bạo, hay cậy thế ngang ngược gây họa cho người khác.
 • Sinh giờ Thân (15 – 17 giờ): Người tuổi Dậu sinh vào giờ này thường có tính tự lập, ôn hòa, nhã nhặn, biết mình, biết người. Tuy nhiên, cuộc đời của họ lại không nhiều may mắn, hay gặp trắc trở, bất lợi.
 • Sinh giờ Dậu (17 – 19 giờ): Sinh ngày này có số làm quan, tuy tiền của dồi dào nhưng cuộc sống không được bình yên, có lúc mắc bệnh nhẹ khó tránh.
 • Sinh giờ Tuất (19 – 21 giờ): Sinh vào giờ này, người tuổi Dậu có số xuất ngoại, lập nghiệp xứ người mới thành. Trong tình yêu gặp nhiều trắc trở, bất lợi.
 • Sinh giờ Hợi (21 – 23 giờ): Dậu mệnh Kim sinh Hợi mệnh Thổ. Tuổi Dậu sinh giờ này có số xa quê, tuy tài lộc dồi dào nhưng cô đơn, lẻ bóng.

3.2 Chọn ngày đẹp để sinh con năm 2017 Tuổi Dậu

 • Sinh ngày Tý: Người tuổi Dậu sinh vào ngày này trong đời sẽ gặp nhiều điều may mắn, vui vẻ.
 • Sinh ngày Sửu: Người tuổi Dậu sinh vào ngày này bị sao Cẩu Giảo chiếu mệnh nên nếu theo nghiệp kinh doanh khó phát đạt, cuộc đời cũng thường ít may mắn, sự nghiệp không ổn định, mọi sự khó thành.
 • Sinh ngày Dần: Sinh ngày này, người tuổi Dậu có số may mắn, mỗi khi lâm nguy thường được người khác cứu giúp. Tuy vậy vẫn cần đề phòng bệnh tật.
 • Sinh ngày Mão: Người tuổi Dậu sinh vào ngày này vận số không tốt, hay bị tiểu nhân quấy phá gây hao tổn. Gia đình không yên ổn, dễ gặp thử thách, sóng gió.
 • Sinh ngày Thìn: Người tuổi Dậu sinh vào ngày này  tuy có lúc gặp khó khăn, nguy khốn nhưng đều được quý nhân phù hộ. Điều này là do họ được sao Tử Vi chiếu mệnh nên trong đời mọi việc đều diễn ra thuận lợi, thành công
 • Sinh ngày Tỵ: Ngày này có sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên người tuổi Dậu sẽ bị phá tài, trong đời gặp nhiều tai họa. Nên cẩn trọng trong sự nghiệp và cuộc sống gia đình.
 • Sinh ngày Ngọ: Người tuổi Dậu sinh vào ngày này được sao Phúc Tinh soi chiếu nên luôn được che chở, độ trì. Họ thường có vận số may mắn, cuộc sống vui vẻ, mọi việc thuận lợi, thành công dễ dàng,
 • Sinh ngày Mùi: Người sinh ngày này là người đôn hậu, hòa nhã, thành thực nhưng lại có số phận cô đơn; cuộc sống thanh nhàn, đạm bạc
 • Sinh ngày Thân: Sinh vào ngày này thường là người có tính cách mạnh mẽ, nhiều lúc hung hăng, vận số thăng trầm, phải biết nhẫn nại chờ đợi thời cơ mới có thể gây dựng đại nghiệp.
 • Sinh ngày Dậu: Người tuổi Dậu sinh vào ngày này thường có dáng hình đầy đặn, thân thể khỏe mạnh, tính cách ôn hòa, rộng lượng; danh lợi song toàn.
 • Sinh ngày Tuất: Sinh ngày này là người thiếu thực tế, hay chạy theo hư vinh, sống xa xỉ, phung phí, bản mệnh không tốt, hay gặp vận đen.
 • Sinh ngày Hợi: Người tuổi Dậu sinh ngày Hợi thường trọng nghĩa. Số có tài vận và sự nghiệp phát đạt. Nhưng nếu bị thất bại cuộc đời sẽ đi xuống nhanh chóng.

Sinh con năm 2017: Nên chọn giờ ngày tháng sinh nào để đem lại vận số tốt nhất cho bé trai gái? phần 1

3.3 Năm 2017 sinh tháng nào tốt?

 • Sinh con năm 2017 vào tháng 1: Người tuổi Dậu sinh vào tiết đầu xuân thường có sức khỏe tốt, giỏi giao tiếp, giỏi tính toán mọi việc, đời sống vật chất đầy đủ.
 • Sinh con năm 2017 vào tháng 2: Sinh vào tiết Kinh Trập, rồng bay lên trời nếu gặp thời cơ sẽ làm nên nghiệp lớn. Họ là người năng động, nhân nghĩa, cuộc đời thuận lợi nên tài lộc đều mãn nguyện.
 • Sinh con năm 2017 vào tháng 3: Sinh vào tiết Thanh Minh, là người rất thông minh, nhạy bén, có tài ứng biến. Người này được hưởng phúc tổ tiên, thành danh sớm, cuộc sống sung túc, con cháu đông vui.
 • Sinh con năm 2017 vào tháng 4: Sinh vào tiết Lập Hạ, là người chí khí, có tài văn chương và năng lực chỉ huy. Có số gặp thời, được lộc trời ban, gia thế hưng vượng nhưng do có tính kiêu ngạo nên không được lòng người, trong đời hay gặp nguy hiểm.
 • Sinh con năm 2017 vào tháng 5: Là người hòa đồng, tính tình điềm đạm; tuy cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng công việc không được như ý, hậu vận vất vả. Người này nếu chỉ nhờ vào phúc tổ tiên mà không tự mình vươn lên thì chỉ có được sự thành công ngắn ngủi.
 • Sinh con năm 2017 vào tháng 6: Người tuổi Dậu sinh vào tiết Tiểu Thử thường ít may mắn, mọi việc không thuận lợi, buồn nhiều, vui ít; nếu biết giữ mình sẽ tránh được những tai họa trong đời. Khi trưởng thành, họ sẽ là người có vận số trôi nổi, tiến thoái lưỡng nan, công danh sự nghiệp khó khăn, khó giàu có. Có thể làm nên sự nghiệp nhưng phải gặp thời.
 • Sinh con năm 2017 vào tháng 7: Sinh vào tiết Lập Thu, bé sẽ là người trí tuệ sáng suốt, kỹ nghệ tinh thông, mạnh dạn mưu trí hơn người, nhạy bén, có ý chí, quyết đoán. Nếu biết cố gắng vươn lên sẽ có thu nhập cao và trở nên giàu có. Số có danh lợi song toàn, tiểu nhân khó lòng mưu hại.
 • Sinh con năm 2017 vào tháng 8: Là người thông minh, nhanh nhẹn, có ý chí vượt lên khó khăn gian khổ. Cuộc sống thường tốt đẹp, sự nghiệp thành công, danh lợi vẹn toàn, nếu làm lãnh đạo sẽ rất thành công.
 • Sinh con năm 2017 vào tháng 9: Sinh vào tiết Hàn Lộ, người quyết đoán, sòng phẳng, chu đáo, hòa nhã. Có số mưu sự như ý, phú quý giàu sang, thuận lợi trên con đường thăng tiến.là người tự lập, phong lưu, gặp nhiều thuận lợi. Nếu biết tự vươn lên trong cuộc sống thì con đường tài danh sẽ rộng mở, cả đời được vui vẻ, hưởng phúc.
 • Sinh con năm 2017 vào tháng 10: Người tuổi Dậu sinh vào tiết Lập Đông có tài năng nhưng tính cách nhu mỳ. Do vậy dù có tài lớn nhưng không chịu xông pha, số khó thành công trong sự nghiệp. Trong đời gặp nhiều chuyện không vui.
 • Sinh con năm 2017 vào tháng 11: Người sinh vào tiết Đại Tuyết có số cô đơn, không có đường tiến, tuy có sức nhưng khó làm, có chí nhưng uổng công vô ích.  Họ có số mệnh vất vả, gặp nhiều bất lợi, phải tự thân vận động.
 • Sinh con năm 2017 vào tháng 12: Sinh vào tiết Tiểu Hàn, thường có tài năng hơn người, tuy vậy lại không gặp thời. Số này có lộc nhưng mệnh ngắn, khó được hưởng phúc trọn vẹn.

Nên sinh vào mùa Hạ, Xuân và kiêng các tháng Tứ Quý. Do đó các tháng tốt 4,5,1,2.

Chọn Ngày Tháng Nào Tốt 2017

BẢN MỆNH

Vượng Tướng Hưu

Tử

Kim Thu Tứ Quý Đông Xuân Hạ
Mộc Xuân Đông Hạ Tứ Quý Thu
Thuỷ Đông Thu Xuân Hạ Tứ Quý
Hoả Hạ Xuân Tứ Quý Thu Đông
Thổ Tứ Quý Hạ Thu Đông Xuân
 • Tứ Quý là các tháng 3, 6, 9, 12.
 • Mùa Xuân: 1-3 ;  Hạ: 4-6; Thu: 7-9; Đông: 10 – 12
  (Lưu ý là tính theo âm lịch).
 • Trong đó, nếu bản mệnh được Vượng và Tướng là được mùa sinh. Nếu phạm Hưu, Tù, Tử là bị lỗi mùa sinh và Tử là bị phạm nặng nhất.
 • Người sinh năm Đinh Dậu mệnh Sơn Hạ Hỏa, nếu sinh vào mùa Hạ, mùa Xuân là được mùa sinh. Sinh vào mùa Thu hoặc mùa Đông là lỗi mùa sinh.

* Các loại giờ xấu cho con trẻ phổ biến như sau:

 • Sinh phạm giờ Kim xà thiết tỏa: Dễ chết yểu. Đây được xem là tối độc trong các loại phạm mà trẻ con hay gặp.
 • Sinh phạm giờ Quan sát: Tính khí ngang ngược, dễ mắc vòng tù tội.
 • Sinh phạm giờ Diêm Vương: Thần kinh không ổn định, hay giật mình, trợn trừng
 • Sinh phạm giờ Dạ đề: Hay khóc đêm
 • Sinh phạm giờ Tướng quân: Hay mắc bệnh sài đen (co giật, khóc hoài không nín).

* Kết quả phân tích:

 • Trẻ sinh ngày: 13/07/2017 dương lịch
 • Tức: 20/6/2017 Âm lịch, ngày Tân Sửu, tháng Đinh Mùi, năm Đinh Dậu
 • Thuộc mùa: Mùa Hạ
 • Giờ sinh: Tý; Giới tính: Nam.

* Theo kết quả phân tích từ các phương pháp dân gian còn lưu truyền được thì trẻ:

 • Không phạm giờ Kim xà thiết tỏa
 • Không phạm giờ Dạ đề
 • Không phạm giờ Quan sát
 • Không phạm giờ Diêm Vương
 • Phạm giờ Tướng quân.

* Cách hóa giải phạm giờ Tướng Quân:

Trẻ sinh phạm giờ này ít đáng lo ngại, thông thường nếu có nguyện vọng chỉ điểm các pháp sư có chuyên môn hướng dẫn. Cũng có thể tùy theo thực tế diễn biến cụ thể cho từng cháu mà có thể sử dụng phương pháp giải trừ cho Dạ đề hoặc Quan sát mà dùng.

Phần 4: Xem tử vi trọn đời cho bé trai gái sinh năm 2017

* Năm 2017 âm lịch:

 • Năm âm lịch: Đinh Dậu –> Tuổi Dậu – Con gà – Độc Lập Chi Kê – Gà độc thân
 • Năm sinh(âm lịch): 2017 Tức là từ ngày 28/01/2017 – 15/02/2018 dương lịch.
 • Mệnh ngũ hành: Hỏa – Sơn hạ Hoả – Lửa chân núi.

* Tổng Quan:

Người tuổi Dậu là người ưa cái đẹp, đặc biệt là phái nữ, họ luôn chú ý đến cách ăn mặc trang điểm . Họ cực kỳ mẫn cảm với màu sắc hơn hẳn người khác trong lĩnh vực phối màu. Họ tinh tế và luôn có những nhận định phán đoán cực kỳ chính xác, nên trong công việc thường dễ dàng vượt qua mọi thử thách.

* Vận hạn cuộc đời:

Mỹ nhân cầm tinh con gà không có quá nhiều tài năng đặc biệt. Công danh, sự nghiệp của họ cũng không lớn. Vì vậy họ phải tìm và lấy một người chồng có kinh tế vững chắc. Họ là người biết lo lắng cho chồng con, là một người mẹ hiền vợ đảm.

4.1 Tử vi cho nam sinh năm Đinh Dậu 2017

 • Cung Mệnh: Khảm Thủy
 •  Màu sắc hợp: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt).
 •  Màu sắc kỵ: Màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ, khắc phá hành Thủy của mệnh cung, xấu
 •  Con số hợp: 1, 6, 7.

* Hướng tốt:

 • Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • Đông – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở
 • Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định
 • Đông Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn.

* Hướng xấu:

 • Tây Bắc – Lục sát: Nhà có sát khí
 •  Đông Bắc – Ngũ qui: Gặp tai hoạ
 •  Tây – Hoạ hại: Nhà có hung khí
 •  Tây Nam – Tuyệt mệnh: Chết chóc.

4.2 Tử vi cho nữ sinh năm Đinh Dậu 2017

 • Cung mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh
 •  Màu sắc hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
 •  Con số hợp: 2, 5, 8, 9

* Hướng tốt:

 • Tây Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở
 •  Đông Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ
 •  Tây – Diên niên: Mọi sự ổn định
 •  Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn.

Sinh con năm 2017: Nên chọn giờ ngày tháng sinh nào để đem lại vận số tốt nhất cho bé trai gái? phần 2

Phần 5: Cách xem tuổi tốt nhất để sinh con hợp tuổi bố mẹ hợp phong thủy năm Đinh Dậu

* Thông tin cơ bản:

Tuổi Cha Tuổi Mẹ Tuổi Con
Dương lịch 30/05/ 1984 04/05/ 1989 12/12/ 2017
Âm lịch 01/05/ 1984 29/03/ 1989 25/10/ 2017
Ngày Giáp Tý tháng Canh Ngọ, năm Giáp Tý Ngày Giáp Tý tháng Mậu Thìn, năm Kỷ Tỵ Ngày Quý Dậu tháng Tân Hợi, năm Đinh Dậu
Mệnh Hải trung kim (Vàng đáy biển) Đại lâm mộc (Cây trong rừng) Sơn hạ hỏa (Lửa dưới cát)

5.1 Các yếu tố cần lưu ý khi xem tuổi sinh con năm 2017

 • Theo triết học Đông phương, khi chọn năm sinh con cần để ý tới các yếu tố Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của cha mẹ hợp với người con. Ngũ hành của cha mẹ nên tương sinh với Ngũ hành của con. Thiên can, Địa chi của cha mẹ hợp với Thiên can, Địa chi của con.
 • Thông thường con không hợp với cha mẹ gọi là Tiểu hung, cha mẹ không hợp với con là Đại hung. Do đó cần tránh Đại hung, nếu bắt buộc thì chọn Tiểu hung, bình hòa là không xung và không khắc với con, tốt nhất là tương sinh và tương hợp với con.
 • Cha tuổi Giáp Tý, mẹ tuổi Kỷ Tỵ, con sinh vào năm 2017 Đinh Dậu. Đánh giá điểm Ngũ hành, Thiên can, Địa chi là 14/20.

Sinh con vào năm 2017 này khá tốt cho con. Cụ thể xem phân tích ở phần chi tiết bên dưới.

Các năm sau cũng phù hợp với bạn:

 • Năm 2012 (17/20 điểm),
 • Năm 2013 (15/20 điểm),
 • Năm 2017 (14/20 điểm),
 • Năm 2021 (15/20 điểm),
 • Năm 2024 (15/20 điểm),
 • Năm 2026 (15/20 điểm),

Sinh con năm 2017: Nên chọn giờ ngày tháng sinh nào để đem lại vận số tốt nhất cho bé trai gái? phần 3

5.2 Bảng so sánh các yếu tố khi chọn năm sinh con 2017

Dưới đây là bảng so sánh Ngũ hành, Thiên can, Địa chi của Cha, Mẹ đối với Con. Ngôi sao màu xanh biểu diễn người Cha, màu đen là người Mẹ. Lưu ý chiều so sánh từ Cha, Mẹ đến Con. Nghĩa là người Cha/Mẹ có tương hợp với con không (có tốt cho con không).

Tuổi Cha, Mẹ với Con Tương Hợp Bình Hòa Xung Khắc
Ngũ Hành
Xem năm sinh con tốt
Xem tuổi sinh con tốt
Thiên Can
Xem tuổi sinh con tốt
Xem năm sinh con tốt
Địa Chi
Xem năm sinh con tốt
Xem tuổi sinh con tốt

* Chi tiết:

 • Ngũ hành sinh khắc:

Là yếu tố đầu tiên và quan trọng hơn cả khi lựa chọn năm sinh con. Tốt nhất là Ngũ hành cha và mẹ tương sinh, bình hòa là không tương sinh và không tương khắc với con. Mệnh của cha là Kim, mẹ là Mộc, con là Hỏa.

Như vậy:

+ Ngũ hành của cha là Kim tương khắc với Hỏa của con, không tốt

+ Ngũ hành của mẹ là Mộc tương sinh với Hỏa của con, rất tốt

+ Đánh giá điểm ngũ hành: 5/20 (tối đa 8/20).

 • Thiên can xung hợp:

Thiên can được đánh số theo chu kỳ 10 năm. Trong Thiên can có 4 cặp tương xung (xấu) và 5 cặp tương hóa (tốt). Thiên can của cha mẹ tương hóa với con là tốt nhất, bình hòa là không tương hóa và không tương xung với con. Thiên can của cha là Giáp, mẹ là Kỷ, con là Đinh.

Như vậy:

+ Thiên can của cha là Giáp không tương hợp, không xung khắc với Đinh của con, bình hòa

+ Thiên can của mẹ là Kỷ không tương hợp, không xung khắc với Đinh của con, bình hòa

+ Đánh giá điểm thiên can: 4/20 (tối đa 6/20).

 • Địa chi xung hợp:

Địa chi được đánh số theo chu kỳ 12 năm, tương ứng 12 con Giáp cho các năm. Hợp xung của Địa chi bao gồm Tương hình (trong 12 Địa chi có 8 Địa chi nằm trong 3 loại chống đối nhau), Lục xung (6 cặp tương xung), Lục hại (6 cặp tương hại), Tứ hành xung, Lục hợp, Tam hợp. Địa chi của cha mẹ tương hợp với con là tốt nhất, bình hòa là không tương hợp và không tương xung với con. Địa chi của cha là Tý, mẹ là Tỵ, con là Dậu.

Như vậy:

+ Địa chi của cha là Tý không tương hợp, không xung khắc với Dậu của con, bình hòa

+ Địa chi của mẹ là Tỵ tương hợp với Dậu của con, rất tốt

+ Đánh giá điểm địa chi: 5/20 (tối đa 6/20).

 • Tổng điểm 14/20:

+ Tổng điểm trên 16 là rất tốt để chọn tuổi sinh con năm 2017

+ Tổng điểm từ 13 đến 16 là khá tốt.

+ Tổng điểm từ 10 đến 12 là bình hòa.

Sinh con năm 2017: Nên chọn giờ ngày tháng sinh nào để đem lại vận số tốt nhất cho bé trai gái? phần 4

Vừa rồi là bài phân tích kĩ càng về cách chọn giờ ngày tháng sinh con 2017, hi vọng đã giải tỏa mọi thắc mắc của các cặp vợ chồng khi chuẩn bị mang thai vào năm Đinh Dậu này. Bất kể ông bố bà mẹ nào khi sinh con đều muốn mang lại mọi điều tốt đẹp và hoàn hảo nhất, chuẩn bị cho con một nền tảng tốt nhất ngay từ trong bụng mẹ cho tới khi ra đời, sinh con năm 2017 luôn là mục tiêu phấn đấu, là kế hoạch quan trọng của nhiều gia đình, chính vì vậy việc chọn được thời điểm đẹp sinh con là điều cần thiết hơn cả. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng, con cái là của trời cho nên mọi thứ cứ thuận theo tự nhiên là tốt nhất, đừng gò bó cứng nhắc mà ảnh hưởng tới kế hoạch mang thai trước đó nhưng vẫn có nhiều trường hợp cho thấy, chọn giờ tháng sinh không tốt nên kèm theo đó là nhiều điều trắc trở không may xảy ra. Mong rằng, với những gì mà chúng tôi vừa chuyển tải đã phần nào giúp quý vị độc giả hiểu hơn về luật phong thủy, về cách chọn giờ ngày tháng sinh con để qua đó mà thực hiện, áp dụng, đem lại nhiều vận hạn tốt, tránh tai ương cho con trẻ, cho gia đình về sau. Chúc bạn luôn vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ big.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :