Chọn tuổi xông đất năm 2017 cho gia chủ sinh năm 1990 Canh Ngọ

Chọn tuổi xông đất năm 2017 cho gia chủ sinh năm 1990 Canh Ngọ hợp theo bản mệnh, ngũ hành giúp bạn xác định được tuổi xông nhà đầu năm tốt nhất. Mỗi năm mới bắt đầu, các gia chủ lại tìm một người hợp tuổi để tiến hành xông đất, đây được coi là phong tục truyền thống xa xưa không thể thiếu mỗi khi tết đến xuân về. Trong năm Đinh Dậu này những tuổi nào hợp mệnh tuổi Canh Ngọ để xông đất đầu năm và những điều cần lưu ý khi chọn tuổi xông nhà là gì,...tất cả sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Hãy cùng big.vn tham khảo chọn tuổi xông đất năm 2017 tuổi Canh Ngọ dưới đây để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Tuổi gia chủ

  • Năm sinh: Canh Ngọ 1990
  • Mệnh: Lộ Bàng Thổ
  • Cung: Nam: Khảm

1. Chọn tuổi xông nhà đầu năm 2017 cho tuổi Canh Ngọ

Các tuổi sau phù hợp với tuổi Canh Ngọ để xông đất đầu năm Đinh Dậu

  • Năm 1965 (Ất Tỵ – Phú Đăng Hỏa) – 9/12 điểm có 3 yếu tố hợp, 3 yếu tố bình thường và 0 yếu tố khắc.
  • Năm 1955 (Ất Mùi – Sa Trung Kim) – 8/12 điểm có 3 yếu tố hợp, 2 yếu tố bình thường và 1 yếu tố khắc.
  • Năm 1962 (Nhâm Dần – Kim Bạch Kim) – 8/12 điểm có 3 yếu tố hợp, 2 yếu tố bình thường và 1 yếu tố khắc.
  • Năm 1979 (Kỷ Mùi – Thiện Thượng Hỏa) – 8/12 điểm có 2 yếu tố hợp, 4 yếu tố bình thường và 0 yếu tố khắc.
  • Năm 1995 (Ất Hợi – Sơn Đầu Hỏa) – 8/12 điểm có 2 yếu tố hợp, 4 yếu tố bình thường và 0 yếu tố khắc.
  • Năm 1998 (Mậu Dần – Thành Đầu Thổ) – 8/12 điểm có 2 yếu tố hợp, 4 yếu tố bình thường và 0 yếu tố khắc.

Chọn tuổi xông đất năm 2017 cho gia chủ sinh năm 1990 Canh Ngọ phần 1

2. Những điều nên và không nên khi chọn tuổi xông nhà đầu năm

Những điều nên làm

Khi chọn người xong đất đầu năm bạn nên chọn những người vui vẻ, hiền lành, đức độ, làm ăn khấm khá và còn phải là người có vía tốt để giúp gia chủ có được một năm mới làm ăn phát đạt, tiền tài tấn tới. Người đi xông đất xong cũng cảm thấy vui vẻ khi đã làm được một việc tốt.

Khách tới xông nhà chuẩn bị phong bao lì xì màu đỏ để đến xông đất và “nhập tài” cho gia chủ, để nhà chủ lấy hên đầu năm mới. Và chủ nhà sau đó phải đáp lễ với vị khách này cũng như vậy rồi cùng chúc nhau mọi điều tốt đẹp…
Ngoài ra khi có nhiều người tới xông đất cùng một lúc đặc biệt là trẻ em sẽ là một điều may mắn cho gia chủ.

Những điều kiêng kỵ

Những ai có trực xung với tuổi của gia chủ hay gia đình có chuyện buồn phiền, có tang ma, người có đạo đức không tốt, có chuyện kiện cáo, tranh chấp hay đang gặp vận rủi, đàn bà đang đến kỳ kinh nguyệt hoặc phụ nữ góa chồng thì không nên lựa chọn làm tuổi xông đất đầu năm.

Phụ nữ có thai thì thường kiêng kỵ không nên đi đâu trong những ngày đầu năm vì tục ngữ có câu “sinh dữ tử lành”
Khi được chọn làm người xông đất đầu năm thì không nên mặc quần áo màu trắng hoặc đen điều đó sẽ đem những điều không may mắn đến cho gia chủ.

Người xưa kiêng đàn bà xông đất vì họ tính âm, mà xông đất đầu năm cần dương khí vào nhà. Nếu đàn bà xông nhà, phải đi theo đoàn có đủ ngũ hành để tạo thành vòng bổ sung cho mệnh chủ. Thí dụ mệnh chủ hành Hỏa, Thái tuế hành Kim, phụ nữ hành Thổ (Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim) thì nên bổ sung cả người hành Thủy – Mộc thành vòng khép kín sẽ tốt hơn.

Không nên mất tiền thuê người xông nhà. Hãy chọn người thân quen đến chúc Tết, chúc sức khỏe mình bằng tấm lòng chân thật. Nếu cần thuê, phải tìm nhà cung cấp có uy tín, xem xét kỹ các điều khoản hợp đồng, cảnh giác bảo vệ tài sản… kẻo mất vui đầu năm mới.

Sau khi tham khảo chọn tuổi xông đất năm 2017 cho gia chủ Canh Ngọ trên đây chắc hẳn các bạn đã xác định được tuổi nào phù hợp với mệnh của mình trong năm mới này và có cách sắp xếp tìm người phù hợp nhất, mang lại nhiều điều tốt đẹp trong năm mới. Chúc các bạn có một năm gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống và hãy luôn đồng hành cùng big.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Có thế bạn quan tâm :