7 dấu hiệu nhận biết phụ nữ đang ngoại tình tư tưởng các ông chồng cần biết

7 dấu hiệu nhận biết phụ nữ đang ngoại tình tư tưởng và việc sớm tìm ra nguyên nhân, giải pháp khắc phục là điều cần thiết vì khoa học đã chứng minh, vấn đề này đặc biệt nghiêm trọng hơn ngoại tình thể xác. Trong đời sống hôn nhân, nếu người đàn bà không thể chung sống hạnh phúc, không thể hòa hợp về mặt cảm xúc, về suy nghĩ và cả về chuyện chăn gối với chồng thì rất dễ sinh ra những cảm xúc trái chiều, lúc này trong tâm tưởng của họ sẽ hình thành nhiều mối quan hệ khác ngoài người đầu ấp tay gối với mình, có thể đó là vị khách hàng quen thuộc, là đồng nghiệp, là sếp hay đại loại là một anh hàng xóm tốt bụng, một cậu bạn thân thời tiểu học đã lâu không gặp chẳng hạn....Vô hình chung, tình trạng càng ngày càng trở nên trầm trọng hơn dẫn tới kết quả không ai mong muốn đó chính là hôn nhân đứng giữa ngưỡng cửa đổ vỡ mà không thể tìm ra một lý do chính đáng. Hôm nay, chuyên mục tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình sẽ chỉ ra cho bạn vài biểu hiện dễ nhận thấy nhất ở người phụ nữ đang có chiều hướng "cảm nắng" một ai đó hay thật sự đã có một mối quan hệ khác "ngoài luồng" được hình thành từ trong tâm tưởng.

Hãy cùng Big.vn điểm qua 7 dấu hiệu nhận biết phụ nữ đang ngoại tình tư tưởng bên dưới đây để biết cách khắc phục sớm nhất tránh làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình nhé!

Ngoại tình tư tưởng là gì?

Ngoại tình tư tưởng là khi tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của một trong 2 người, chồng hoặc vợ đang hướng tới mối quan hệ khác, nhưng chỉ thuần về khía cạnh xúc cảm, chưa có yếu tố tình dục, quan hệ xác thịt. Cảm xúc đó kéo dài thường xuyên và ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống hôn nhân của chủ thế (chứ không phải là cái mặt nạ an toàn và vô hại như nhiều người cố gắng ngụy biện.) Chủ yếu những người có hiện tượng ngoại tình trong tư tưởng là phụ nữ (chiếm 3/4), điều này dễ hiểu, vì khả năng che giấu, chịu đựng và nuôi dưỡng cảm xúc ở nữ giới cao hơn nam giới rất nhiều. Với phụ nữ, đôi khi yêu không đồng nghĩa với sở hữu.

Ngoại tình tư tưởng xuất phát từ nhiều lý do, nhưng chủ yếu chia ra 2 cấp độ:

 • Một là mức độ khao khát: Mức độ này xảy đến với những người phụ nữ có cuộc sống gia đình ổn định, nhưng họ cần một thế giới riêng, một góc tâm hồn riêng không muốn chia sẻ với chồng. Những người phụ nữ như thế này không cần thiết phải sở hữu người đàn ông mà họ mơ ước. Người đàn ông đó như một “ngăn tủ” của riêng họ, để họ giấu mình vào và khao khát, kèm thêm trí tưởng tượng phong phú, họ sẽ nhận thấy mình được hạnh phúc, được bù đắp trong tâm hồn những khi buồn, khi giận. Ở mức độ khao khát, người phụ nữ luôn coi đây như một thế giới riêng để giải tỏa tinh thần cho mình, họ nuôi dưỡng cảm xúc này như một cách nuôi dưỡng sự khao khát. Họ không quan tâm nhiều đến việc chuyện “tơ tưởng” này có ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình họ hay không.
 • Hai là mức độ thiết yếu: Ở mức độ này, người phụ nữ phải đấu tranh nhiều hơn về việc có nên thúc đẩy cảm xúc trong đầu mình đi xa hơn hay không. Với mức độ này, hiện tượng ngoại tình trong tâm tưởng ảnh hưởng rất mạnh đến gia đình. Càng gặp trắc trở, khó khăn trong cuộc sống, thì cảm xúc trong đầu người phụ nữ hướng tới đối tượng thứ 3 càng mạnh. Càng thất vọng họ càng muốn nghĩ nhiều hơn tới đối tượng kia. Ngoại tình tư tưởng trong trường hợp này nguy hiểm hơn rất nhiều lần so với ngoại tình thật sự. Nó giống như một thứ bạn mong muốn đạt được nhưng lại sợ hãi, càng sợ hãi lại càng nghĩ tới và muốn có được. Ở trường hợp này, việc thúc đẩy ngoại tình tư tưởng đến ngoại tình thực sự hoàn toàn dễ xảy ra.

7 dấu hiệu nhận biết phụ nữ đang ngoại tình tư tưởng

Nếu muốn biết người phụ nữ của bạn có đang ngoại tình tư tưởng hay không, bạn hãy kiểm tra xem nàng đang có những dấu hiệu sau không nhé!

1. Tự nhiên thích ăn diện và trang điểm đẹp

Làm đẹp luôn đi kèm với phái đẹp như một nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên nếu như trước đó nàng là người cực kỳ đơn giản, không make up thường xuyên nhưng giờ tự nhiên thích mua sắm, làm đẹp thì hãy cảnh giác.

7 dấu hiệu nhận biết phụ nữ đang ngoại tình tư tưởng các ông chồng cần biết phần 1

Mặc dù nàng thường ngụy biện, làm đẹp vì chồng, làm đẹp để cảm thấy tự tin trước mắt người khác nhưng lý do thực sự đằng sau đó chính là làm đẹp để trở nên thật hoàn hảo trước mắt nửa kia bí mật của nàng.

2. Ở nhà nói dối chồng, đến cơ quan nói dối đồng nghiệp

 • Khi nàng đang có dấu hiệu ngoại tình tư tưởng, nàng sẽ trở nên thường xuyên nói dối nhiều hơn. Khi ở nhà, nàng sẽ tìm mọi cách nói dối chồng, người thân từ những điều nhỏ nhặt nhất. Khi ở cơ quan, nàng luôn tìm cách nói dối đồng nghiệp.
 • Chỉ khi nếu xâu chuỗi những sự việc nàng nói lại với nhau, bạn sẽ thấy có nhiều điểm không khớp và bất hợp lý. Nói chung nàng cứ nói dối quanh khi được hỏi những sự việc liên quan đến nàng dù bé nhỏ nhất. Điều này khiến nàng trở thành con người luôn khiến bạn và người khác phải nghi hoặc.

3. Chỉ nói 1 nửa sự thật

 • Mối quan hệ giữa hai người ngoại tình tư tưởng diễn ra trong thầm lặng mà không một ai hay biết. Nó được nuôi dưỡng bằng những cuộc gặp gỡ hay trò chuyện riêng tư để rồi sau đó mọi dấu vết đều được xóa sạch kể cả các cuộc điện thoại hay tin nhắn.
 • Tuy nhiên, để không ai nghi ngờ, nàng sẽ tỏ vẻ công khai mọi chuyện trước chồng hay bàn dân thiên hạ. Song nàng sẽ chỉ công khai một nửa sự thật mà thôi. Một nửa sự thật còn lại, nàng sẽ không nói hết, giấu tiệt.

4. Hay viện cớ bất thường

 • Khi nàng đang ngoại tình tư tưởng, nàng sẽ thường xuyên viện cớ hợp lý để có thể tiếp xúc, trao đổi với nửa kia.
 • Cụ thể, trong công việc, nàng hay viện cớ công việc phải trực hay thức khuya dậy sớm để làm việc trên máy tính mà không cho phép người bạn đời biết nội dung những thông tin mà họ đang trao đổi với người kia.
 • Nhìn bề ngoài, bạn sẽ thấy nàng rất đáng tin cậy, chăm chỉ nhưng bạn hãy cẩn thận với điều này.

5. Ít quan tâm hơn/chỉ giả bộ quan tâm đến chồng

 • Trong tâm tư một người đang ngoại tình tư tưởng dường như tồn tại hai thái cực cảm xúc khác nhau. Càng cởi mở với nửa kia bao nhiêu thì họ càng ít quan tâm đến đối tác hiện tại của mình.
 • Sự hờ hững đó kéo theo kết quả là sự quan tâm về mặt cảm xúc và ham muốn gần gũi giữa hai người dần giảm sút. Những cuộc trò chuyện ngày càng thưa hoặc nếu có cũng đã thưa vắng những cử chỉ thân mật như cái ôm siết nhẹ hay nắm tay đầy trìu mến.

6. Bạn cảm nhận nàng hơi khác lạ

 • Khi nàng đang ngoại tình tư tưởng, bạn có thể thấy nàng ở 1 thời điểm nào đó thấy khác lạ. Chẳng hạn như nàng hay cười một mình, bạn nói chuyện nhưng chàng không thưa, có khi lại ưu tư, suy nghĩ,…
 • Thậm chí có lúc nàng mơ mộng nghĩ ngợi xa xăm mà bạn không tài nào hiểu được nàng đang nghĩ gì.

7. Nàng luôn bồn chồn, mong chờ điều gì đó

 • Mặc dù không lén lút như ngoại tình thực sự nhưng nếu nàng đang ngoại tình tư tưởng thì vẫn như một “chất gây nghiện” từ từ thấm sâu dần kèm theo cảm giác hứng khởi khi được gặp đối tác.
 • Chính bởi thế, họ luôn sống trong cảm giác mong mỏi lần gặp mặt đến hay đơn giản chỉ là một tin nhắn, một cuộc điện thoại từ phía đối phương. Vì thế, nhiều lúc nàng cứ bồn chồn vừa lo lắng vừa vui thú, thậm chí mong chờ điều gì đó,…

Tâm sự cùng chuyên mục: Phụ nữ ngoại tình tư tưởng trong đời sống hôn nhân gia đình

Vì “trót” ngoại tình tư tưởng nên tôi đã phải trả giá

From: Lê
Sent: Tuesday, June 20, 2017 12:13 PM
Subject: Gửi chuyên mục tư vấn – Tôi có còn cơ hội với chồng con?

Xin chào tất cả các bạn. Tôi là một độc giả thường xuyên của chuyên mục tâm sự. Tôi đã đọc rất nhiều tâm sự của các anh chị và không bao giờ nghĩ là đến một ngày mình lại cần được tâm sự và chia sẻ như lúc này… Bởi gia đình tôi rất hạnh phúc.

Tôi xin tự giới thiệu, tôi là một phụ nữ đã 28 tuổi, có gia đình. Chồng tôi hơn tôi một tuổi, anh ấy là người rất tốt, sống có đạo đức, đàng hoàng và giỏi về chuyên môn. Đó là nhận xét của những người xung quanh, của xã hội và của cả chính bản thân tôi.

Chúng tôi kết hôn đã được 5 năm, có 2 cô công chúa nhỏ xinh đẹp. Bé lớn kém 3 tháng nữa là đầy 4 tuổi, còn bé thứ hai nhà tôi kém 11 ngày nữa là tròn 15 tháng…Vợ chồng tôi làm việc trong một công ty máy tính do chúng tôi quản lý làm ăn, cũng gọi là đủ sống.

7 dấu hiệu nhận biết phụ nữ đang ngoại tình tư tưởng các ông chồng cần biết phần 2

Chúng tôi mở công ty từ năm 2006, lúc đó vợ chồng tôi nghèo lắm, chỉ có trong tay 2,5 triệu ít ỏi, chỉ đủ làm một con dấu. Chồng tôi rất khéo léo ngoại giao, nghiêm túc trong công việc, đã nhận là làm cho bằng được, không kể đêm ngày…Anh ấy làm tất cả các công việc để cho vợ con được sung sướng, để vợ có quần áo đẹp, được đi siêu thị mua những món đồ mà trước kia chỉ dám nhìn mà không dám mua, để cho con có những bộ quần áo mới, có sữa uống đắt tiền…Và anh ấy đã làm được điều đó. Nhưng mọi chuyện cũng bắt đầu từ sự đầy đủ của tôi.

Anh ấy ngày càng yêu tôi nhiều hơn, hay giục tôi đi mua quần áo, làm đẹp và thật lòng quan tâm hết mức tới tôi. Công việc làm ăn của chúng tôi ngày càng trở lên tốt đẹp với những mối quan hệ xa hơn, đó là ở những khách hàng ở tỉnh. Trong đó có tỉnh Thanh Hóa, thị trường lớn chủ yếu của chúng tôi. Chồng tôi đã 2 ngày để vào đó phát triển thị trường. Đó là thành quả mà chúng tôi đạt được, và đó cũng chính là hậu quả khiến anh ấy đau khổ rất nhiều, khiến tôi day dứt ân hận và quyết định viết những dòng tâm sự này mong được sự chia sẻ của các bạn.

Trong số khách hàng của Thanh Hóa có một khách hàng trẻ hơn tôi 3 tuổi, lần đầu tiên ra lấy hàng của tôi. Tôi cảm thấy nó bình thường vì ăn mặc lôi thôi và cách ăn nói thì lấc cấc, nhưng tôi cũng kệ vì khách hàng có nhiều người mà mỗi người một phong cách. Miễn họ lấy hàng cho mình là được.

Mọi việc êm đềm trôi cho tới 2 tháng sau, cũng khách hàng ấy đến chỗ tôi mua hàng. Lần này thì tôi còn không nhận ra nữa vì nó đã thay đổi nhiều, ăn nói mạnh bạo hơn vì lần này mới mở công ty. Nó gây cho tôi cảm giác kênh kiệu, cậy có tiền. Tôi nói với chồng tôi, loại này sớm muộn cũng phá sản vì cái kiểu tinh vi của nó.

Nhưng mọi chuyện qua đi và tôi nghĩ miễn nó lấy hàng cho mình tiền mặt là được, còn mọi chuyện khác không quan tâm. Tới lần thứ ba, khi nó ra đây thì cũng đã ít lấy hàng của bên tôi hẳn, nó ra chỉ để bảo hành thôi. Nhưng nhờ sự khéo léo của vợ chồng tôi, lần này nó lại lấy hàng, lấy rất nhiều hàng. Tối hôm đó nó rủ vợ chồng tôi ra quán bia, nhưng vì hôm đó nhà tôi lại đông khách nên đến hơi muộn…

Khi vợ chồng tôi tới nơi thì những người ở đó đã uống rất nhiều rồi, trong đó có nó. Cũng tại thời điểm này nó nhìn tôi rất lạ, chính chồng tôi còn nhận ra điều đó, và nó cũng gây cho tôi cảm giác lạ. Nói thật từ khi lấy chồng lâu lắm rồi tôi mới được mọi người nhìn mình ngưỡng mộ thế. Tôi cảm thấy hãnh diện với cả những lời nói của những người xung quanh khen chồng tôi là giàu về bạn, sang về vợ.

Lâu lắm rồi hôm đó tôi mới cảm thấy mình vui, và cũng lâu lắm rồi tôi mới cảm thấy chồng mình yêu mình và quan tâm tới mình nhiều như vậy. Tôi vui lắm vì nghĩ rằng may nhờ có họ mà chồng mình thương yêu mình hơn và có vẻ sợ mất vợ hơn. Tự dưng tôi thấy hạnh phúc vô cùng.

Vì công việc của chúng tôi hằng ngày bán hàng đến 9h đêm mới về, về nhà ăn cơm đi ngủ lúc 12h. Tính tôi chểnh mảng hay bị chồng mắng mỏ, tệ nhất là những lúc thiếu tiền anh ấy hay mắng tôi là tiền của tao, công ty của tao nên nhiều lúc tôi thấy ức chế đến cùng cực. Vợ chồng có gì sai phải đóng cửa bảo nhau, đằng này anh ấy mắng tôi ngay trước mặt nhân viên, làm tôi bẽ mặt với mọi người rất nhiều.

Không chỉ dừng lại có thế, về nhà anh ấy còn mắng trước mặt bố mẹ chồng tôi khiến bố mẹ chồng tôi đi đâu cũng kể chuyện tôi lấy tiền của chồng mang về cho bố mẹ đẻ. Tôi thấy rất nhục nhã, nhiều lúc không thể chịu nổi. Nhưng cho tới hôm đó thì chồng tôi yêu tôi nhiều hơn, thường chăm sóc cho tôi. Tôi thấy hạnh phúc.

Nói về chuyện khách hàng của tôi sau lần đó, nó hay chat với tôi hơn, chia sẻ mọi chuyện vui buồn, kể cả một bản nhạc hay. Tôi thấy yêu đời hơn và hay nghe nhạc hơn, việc mà trước đây tôi không hề làm. Dần dần nó trở thành một thói quen, cho tới hôm nó tự nhiên bảo: “Mai em ra ngoài đó lấy hàng anh chị nhớ đón em nhé”.

Tôi lúc đó lại nghĩ nó đi từ trong đó lúc 3h sáng, mình 6h dậy đi đón nó thì có gì đâu. Tôi bảo chồng tôi đi đón cho tiện, nhưng anh ấy bảo mệt lắm, thôi em đi đi. Tôi đi đón nó rồi đưa nó đi ăn sáng. Tôi gọi cho chồng tôi thì bị chồng tôi mắng cho một trận với những lời lẽ khó chịu. Tôi sợ lắm, và buổi trưa hôm đó cũng vậy, tôi gọi cho nó mời đi ăn cơm, nhưng nó không nhấc máy. Tôi thấy chồng tôi đói từ sáng nên gọi cơm cho chồng ăn trước, còn tôi chưa đói nên ăn sau. Một lát sau nó gọi cho tôi bảo anh chị ăn cơm chưa? Tôi nói anh anh rồi còn chị chưa ăn thế là nó bảo 2 chị em mình đi ăn đi…

Tôi đưa nó đi ăn nhưng chưa kịp ăn chồng tôi đã gọi điện và nói rất khó nghe. Tôi đứng lên đi về khi trong bụng còn trống không. Về tới nhà anh mắng tôi té tát, nói tôi là cave này nọ. Tối hôm đó là một tối kinh hoàng, anh đã đánh tôi rất đau, tôi định bỏ đi thì anh không cho. Tới sáng thì chúng tôi làm lành, vì anh hiểu ra mọi chuyện. Còn nó ra về mà ngại với chồng tôi, vì nó sợ anh hiểu lầm sẽ ảnh hưởng mối quan hệ làm ăn của nó.

Nhưng rồi nó vẫn chat với tôi, vẫn chia sẻ với tôi mọi chuyện cho tới một hôm cách đây hơn một tháng nó nói: “Chị ơi, em yêu chị rồi, em bị điên rồi”. Tôi đã nói “Đó chỉ là ngộ nhận thôi, em đừng nói thế, rồi sau này em sẽ hiểu mọi chuyện không dễ thế đâu. Chị cũng có gia đình rồi”. Nhưng thật sự trong lòng tôi cảm thấy rất vui, như trẻ lại vì thấy có người quan tâm tới mình. Trong thời gian này chồng tôi không biết gì và anh ấy vẫn miệt mài làm việc.

Cho tới một hôm nó ra và mời tôi đi uống café. Đó là hôm chồng tôi đi lên biên giới bảo hành đồ. Hôm đó là một ngày mưa, tôi vừa tiễn chồng đi thì hay tin trên đó có bão. Tôi gọi cho anh ấy đừng đi, nhưng anh đã đi rồi. Buổi chiểu nó gọi điện cho tôi là mai em ra chị đi uống café với em nhé. Không hiểu sự ngu xuẩn của tôi, tôi đã nhận lời, tôi gửi con xuống ông bà ngoại lên cửa hàng mở cửa hàng cho nhân viên trông, còn tôi đi với nó.

Đến 4h chiều tôi về trong sự réo gọi của anh. Anh linh cảm có chuyện gì nên gọi tôi nhiều lắm. Gọi không được thì anh nhắn tin, lúc đầu còn tử tế, sau thành chửi mắng đe nẹt và tôi không dám nhấc máy vì sợ anh. Rồi mọi chuyện cũng qua khi anh về. Anh vẫn rất yêu tôi và tin nữa.

Thời gian trôi đi tôi lại lừa dối chồng mình là đi đám cưới, nhưng không, tôi đi chơi với nó. Hôm đó chồng tôi cũng đi đám cưới một người bạn, anh ấy rủ tôi đi, nhưng tôi không đi cùng, cũng như không cho anh ấy đi cùng. Giờ nghĩ lại, tôi thấy mình thật ngốc nghếch. Tôi đưa nó đi ăn và lại ngồi nói chuyện vì nó hẹn đối tác làm ăn của nó nên tôi đi về sớm. Chồng tôi không hay biết gì…

Cho tới một hôm anh ấy lờ mờ nhận ra sự thay đổi trong suy nghĩ của tôi. Anh đã thức trọn một đêm nói chuyện với tôi và cả tôi và anh đều khóc trong sự ân hận của tôi. Tôi hứa sẽ không bao giờ làm cho anh ấy buồn nữa. Được đến hôm thứ ba, nó lại gọi điện cho tôi bảo sao không chat với em? Tôi bảo chị không muốn chuyện này xảy ra nữa, chị không muốn làm chồng chị buồn,…Rồi lúc sau nó lên mạng gọi tôi, tôi có nói đôi lời chỉ là như mọi khi thôi.

Tôi biết tôi đã phản bội chồng trong tư tưởng và đó cũng là một ngày đen tối nhất của đời tôi. Tôi không ngờ anh ấy đọc được những lời đó và đau khổ đến tột cùng. Anh ấy dứt khoát chia tay với tôi, mặc cho tôi khóc lóc van xin. Hôm nay đã gần được một tháng từ sau ngày ấy, anh vẫn không thể tha thứ. Anh nói “thà tôi ra ngoài với con cave còn hơn là động vào cô, tôi cảm thấy kinh tởm và nhơ nhớp. Cô cút ra khỏi cuộc đời tôi đi, và hãy buông tha cho tôi”. Anh đã đánh đập tôi, xỉ vả tôi, nhưng hơn lúc nào hết tôi còn yêu anh ấy rất nhiều. Nhìn hai đứa con thơ dại mà lòng đau như cắt. Anh nhất quyết đòi ly hôn với tôi.

Tôi thì không muốn vì tôi còn yêu anh ấy nhiều, thương các con lắm. Giờ tôi không biết phải làm gì nữa, các bạn hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi phải nói thêm rằng chuyện tôi và cậu bé kia chưa có gì đi quá giới hạn cả, tôi chưa đánh mất mình. Tôi chỉ cảm thấy vui khi có người quan tâm thôi, chứ tôi không yêu thương gì nó. Giờ tôi phải làm sao đây khi tôi còn yêu chồng, thương con tôi nhiều lắm.

Dừng ngoại tình tư tưởng với sếp đúng lúc thì chồng lại biết chuyện

Tôi và chồng có một mối tình đẹp và đầy khó khăn thử thách 6 năm trước khi cưới. Anh rất mực yêu thương, quan tâm và chăm sóc tôi, trải qua những khó khăn rồi hạnh phúc đến với chúng tôi bằng một đám cưới thật ấm áp. Chúng tôi cũng có thêm một thành viên mới hơn 3 tuổi, những tưởng hạnh phúc sẽ mãi mỉm cười nhưng do công việc kinh doanh của chồng luôn bận rộn nên anh không có thời gian cho gia đình, hiếm khi anh có một ngày hoặc buổi dành cho vợ con đúng nghĩa. Đôi lúc tôi nhắc khéo anh dành thời gian cho mẹ con tôi nhưng anh cứ như con thiêu thân bị công việc cuốn vào, chẳng mảy may quan tâm đến những lời nói đó.

Tôi làm sale cũng khá nhàn hạ với mức thu nhập cao và nghỉ hai ngày cuối tuần, trong khi công việc chồng cứ làm suốt còn tôi lại rảnh nên cảm thấy buồn, tủi thân mỗi khi đi đâu. Lúc nào làm gì cũng chỉ có mẹ con tôi, biết anh cố gắng làm tất cả vì tôi và con nhưng tôi không cần những thứ đó, cuộc sống hiện tại cũng khá tốt rồi. Tôi chỉ cần một người chồng quan tâm hơn đến gia đình, thỉnh thoảng gọi hỏi thăm vợ đang ở đâu, làm gì, ăn cơm chưa, hoặc khi tôi bệnh anh gọi hỏi thăm cũng được, hay tranh thủ về nhà sớm để chơi với con. Thế mà anh cứ phó mặc chuyện con cái cho tôi, mọi việc điều không quan tâm tới. Nếu đánh đổi để có một cuộc sống bình thường, kể cả hơi khó khăn nhưng có chồng luôn bên cạnh tôi sẽ chọn, tôi không sợ khó khăn hay khổ sở.

Chẳng có gì xảy ra nếu tôi luôn biết an phận và chấp nhận với cuộc sống đã an bài. Người ấy là sếp trên của tôi (đã có vợ con), luôn giúp đỡ và đưa ra những lời khuyên chân thành. Tôi luôn ngưỡng mộ vì người ấy chính trực, cũng không nghĩ đến một ngày người ấy phát hiện có tình cảm với tôi. Tôi cũng có tình cảm với đối phương nhưng thật sự tâm trí đều dành cho chồng, sếp cũng biết điều đó, chấp nhận làm người bạn luôn ở bên động viên tôi không điều kiện. Giữa chúng tôi vô cùng trong sáng, sếp không đòi hỏi gì ở tôi.

Một ngày tôi biết tình cảm của sếp dành cho mình ngày càng sâu đậm, người ấy yêu tôi rất nhiều, tôi lại không muốn như vậy, không muốn tiếp tục sống trong ảo tưởng, sợ đến một ngày nào đó chúng tôi sẽ tiến xa hơn hiện tại, sợ có thể vì một phút ích kỷ của cả hai mà có thể mất đi tương lai, hạnh phúc của hai đứa trẻ, hai gia đình. Chúng tôi quyết định dừng lại trước khi làm những việc quá muộn nhưng thỉnh cả hai có trao đổi tin nhắn qua lại, chủ yếu là quan tâm nhau hoặc đôi khi vì công việc (trong thời gian này sếp đã nghỉ việc ở công ty).

Tình cờ chồng phát hiện được tin nhắn của tôi và sếp, nội dung tin nhắn có thể nói là bình thường, chỉ hơi quan tâm sức khỏe thôi, ngoài ra chẳng có gì mùi mẫn hết. Chồng tra khảo, sau đó do nóng giận đã tát tôi mấy cái, chồng gọi anh trai tôi sang nói tôi ngoại tình tư tưởng, không chấp nhận được và bắt tôi gọi điện thoại cho sếp để nói chuyện. Chồng chửi sếp tôi rất nặng lời, nói tôi là người tình của sếp. Chồng chỉ có thể chấp nhận người đàn ông ngoại tình nhưng tha thứ được, chứ không chấp nhận người vợ ngoại tình tư tưởng như tôi. Chúng tôi đã giải thích cho anh hiểu, rằng tôi đã từ chối tình cảm của sếp nhưng anh vẫn không tin và không tha thứ. Chồng nói nếu tôi đã như vậy thì đừng có trách và có thể sẽ ly dị. Lỗi ở mình nên tôi cũng không thể biện minh, tôi biết mình như vậy là không đúng.

Gửi chồng: Thật sự nếu vô tình anh biết được chuyên mục tâm sự này và có đọc thì em chỉ muốn anh biết một điều rằng em chưa làm bất cứ chuyện gì có lỗi với anh, vẫn luôn yêu anh.

Gửi sếp: Em xin lỗi vì đã để anh dính đến chuyện gia đình em mặc dù anh là người không liên quan nữa.

Tôi biết mọi người sẽ phán xét không tốt về tôi nhưng bản thân cần sự chia sẻ.

Với 7 dấu hiệu nhận biết phụ nữ đang ngoại tình tư tưởng mà chuyên mục vừa “điểm mặt gọi tên” trên đây, chắc hẳn ông chồng nào cũng sẽ dễ dàng phát hiện và phần nào giải đáp được mọi thắc mắc, mọi hoài nghi của mình từ trước tới nay về người vợ của mình với nhiều biểu hiện lạ thời gian gần đây rồi phải không? Đàn bà, một khi đã yêu là họ rất chân thành và chung tình, vậy nên khi đã quyết định đi đến hôn nhân thì người đàn ông cũng cần phải cố gắng vun vén cho tổ ấm, quan tâm tới vợ nhiều hơn nữa, nắm bắt tâm lý và hiểu cô ấy đang cần gì để kịp thời đáp ứng. Nếu không, không sớm thì muộn, chuyện ngoại tình tư tưởng ở phụ nữ sẽ khó lòng tránh khỏi mà việc cứu vãn hôn nhân trong hoàn cảnh mọi thứ đi quá xa như thế này cũng chẳng dễ dàng gì. Chúc thành công và hạnh phúc. Đừng quên đồng hành và ủng hộ Big.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :