Làm gì khi người yêu ngủ với người khác và có nên tha thứ hay không?

Làm gì khi người yêu ngủ với người khác, nên hành xử thế nào cho đúng trong trường hợp này, khi mà bản thân vẫn còn dành tình cảm cho đối phương rất nhiều. Quả thật đây là một tình huống rất trớ trêu và hầu như những cuộc tình vụng trộm đại loại như thế này sẽ chẳng bao giờ có một kết cục có hậu. Trong tình yêu luôn có những cung bậc cảm xúc đan xen nhau, lúc yêu lúc giận lúc hờn, lúc hạnh phúc thăng hoa và cũng có lúc giối dan lọc lừa nhưng sau tất cả bạn cần nghiệm ra một chân lý, tình yêu đích thực chính là thứ tình cảm rung động thật sự từ hai trái tim cùng nhịp đập, cùng cảm xúc và đơn nhiên không bao giờ có chỗ cho kẻ thứ ba. Thế nên trong trường hợp bạn đang lăn tăn không biết nên hành xử ra sao cho đúng khi chẳng may phát hiện người yêu từng thề non hẹn mỹ, từng đưa đón mình mỗi chiều và từng đi qua những ngày giông bão cùng nhau mà giờ đây lại đầu ấp tay kề với người khác thì nên cân nhắc, suy nghĩ thật kĩ về chuyện tình cảm hiện tại của hai người. Tham khảo thêm bài chia sẻ này để có hướng đi đúng đắn cho mình trong cuộc tình hời hợt này.

Nào hãy cùng Big.vn tìm hiểu xem những giải pháp hay ho về cách ứng xử khôn khéo nhất khi phát hiện người yêu mình ngủ với người khác qua chia sẻ bên dưới đây nhé!

Làm gì khi người yêu ngủ với người khác?

Bản năng trên giường của một người đàn ông có thể là thú, nhưng xuống giường thì hãy để anh ta là một con người. Bạn nên yêu một con người chứ không phải là một con thú.Hơn hết, tác giả được sinh ra và lớn lên bên cạnh những người anh tuyệt vời cho nên tác giả thiết nghĩ mình có quyền nhân danh tình yêu và thay mặt chị em mà lên tiếng phản đối vấn đều vụng trộm trong tình yêu.

Có nên tha thứ khi người yêu say rượu rồi ngủ với người khác?

Một người đàn ông đã có người yêu (hoặc vợ) sẽ lên giường với người đàn bà khác khi và chỉ khi: anh ta bị mê hoặc (gọi tắt là cạm bẫy của đàn bà) hoặc bị dẫn dụ bởi con sâu rượu đã phá hủy ý thức của anh ta, những trường này, dù là bất khả kháng, nghe ra cũng đã khó tha thứ cho một đêm ăn nằm chứ đừng nói là khi anh ta có đủ tỉnh táo mà vẫn quyết tâm lên giường cùng gái.

Nếu người yêu của bạn đủ tỉnh táo để xài bao cao su thì tin tôi đi, tình yêu của anh ta với bạn, trong giây phút ấy chẳng khác nào miếng bao bị xé toạc kia đâu.  “…Đừng dùng bàn tay đã vuốt ve người khác rồi về ôm em, bẩn lắm!

Đừng dùng đôi môi đã hôn người khác rồi áp lên má em, thối lắm!

Đã ngủ với người tình, thì đừng yêu em nữa…”

Nếu như bạn đồng ý cho người bạn yêu qua đêm cùng một cô gái khác. Vậy phải chăng, bạn cho rằng, cô gái khác cũng chấp nhận người yêu cô ta ngủ với bạn? Bản tính của đàn bà là sự ích kỷ, nhất là trong tình yêu. Nếu như bạn “hào phóng” với tình yêu của chính mình, thì nên tự hỏi lại trái tim mình rằng: người đàn ông ấy ở đâu trong trái tim bạn? Tình yêu với một người đàn ông không chỉ là sự sở hữu mà còn là sự tự hào. Tình yêu thực sự sẽ giữ vững tinh thần người đàn ông tỉnh táo trước những vòng một căng đầy và cặp mông tròn trịa của một người đàn bà khác. Người đàn ông thông minh sẽ là người tự biết biến “cơm” thành “phở” chứ không phải tìm “phở” để mà ăn.

Làm gì khi người yêu ngủ với người khác và có nên tha thứ hay không? phần 1

Bạn gái quá dễ dãi và đã ngủ với nhiều người, phải làm sao để vượt qua cú sốc tinh thần này?

Gửi chuyên mục tâm sự chuyện tình yêu!

Em đang rất buồn và không biết phải làm thế nào trong hoàn cảnh hiện nay, đã nhiều ngày em mất ngủ mà không suy nghĩ nổi cho mình một lối đi. Mong chị hãy cho em một lời khuyên để em vượt qua những ngày tháng này.

Em và cô ấy yêu nhau đến nay cũng đã được 1 năm. Em rất yêu cô ấy. Tình yêu của chúng em tưởng chừng rất đẹp. Chúng em đã nghĩ đến chuyện sẽ làm đám cưới trong đầu năm tới vì năm nay cô ấy 26 và em 31. Hai gia đình đều rất quý và hi vọng vào mối tình của bọn em.

Bọn em quen nhau từ cuối tháng 7 năm ngoái và chỉ một thời gian ngắn sau giữa tháng 8 sinh nhật cô ấy em về phép và chúng em đã yêu nhau từ đó. Do em công tác ở nước ngoài nên vài tháng em mới về thăm nhà và thăm cô ấy được 1 lần. Mỗi lần cũng chỉ 4 – 5 ngày lại đi. Tuy vậy nhưng chúng em ngày nào cũng liên lạc qua điện thoại qua mạng nên tình cảm rất tốt.

Lần về phép đầu tiên sau khi quen cô ấy 2 tháng chúng em đã làm “chuyện ấy”. Em đã biết trước cô ấy không còn trong trắng do trước khi yêu em cô ấy đã có một mối tình và họ cũng đã tính đến chuyện hôn nhân nhưng rồi đổ vỡ. Cô ấy đã tâm sự với em như thế và nói rằng để em xác định rõ khi đến với cô ấy. Khi biết cô ấy đã mất mát và tổn thương em thông cảm và thương yêu cô ấy nhiều hơn. Trong lòng em luôn cố gắng mang hạnh phúc đến cho cô ấy.

Thời gian trôi đi cũng đã 1 năm và em cũng thường xuyên về phép hơn. Tình cảm giữa chúng em ngày càng tốt đẹp và tưởng chừng sẽ hạnh phúc vậy mà cách đây 3 tuần em phát hiện ra một sự thật phũ phàng làm em rất đau và rối bời, đã nhiều ngày em mất ngủ vì suy nghĩ, suy nghĩ cho mình và cho cô ấy một con đường tốt nhất. Khoảng tháng 8 năm ngoái cũng là lúc bọn em bắt đầu yêu nhau thì cô ấy cũng có quan hệ với một người khác nữa (người đó sau em). Khi biết chuyên em hỏi cô ấy nhưng cô ấy tỏ ra không thành thật và chối cãi. Khi em đưa ra bằng chứng cụ thể thì cô ấy mới bắt đầu thú nhận nhưng vẫn dối trá vòng vo. Cô ấy thú nhận đã có quan hệ tình cảm với một người đồng nghiệp và họ đã vào nhà nghỉ với nhau 3 lần. Cô ấy nói họ chỉ vào nhà nghỉ để có chỗ kín đáo tâm sự, ôm, hôn chứ không có “chuyện ấy” xảy ra. Họ qua lại với nhau được vài tháng, tầm 3 – 4 tháng gì đó. Cô ấy nói cô ấy thấy có lỗi với em và thực sự không yêu người kia, chỉ là do em xa quá nên cô ấy bị sa ngã. Sau đó cô ấy đã chủ động dừng lại. Ngày cô ấy quyết định dừng lại họ cũng vào nhà nghỉ với nhau lần cuối.

Khi biết chuyện em rất đau, rất buồn, rất bế tắc, làm sao em có thể tin được họ vào nhà nghỉ với nhau 3 lần hay thường xuyên và làm sao ai tin được họ vào nhà nghỉ nhiều như thế mà chưa có gì?

Không còn niềm tin ở cô ấy nhưng em vẫn cố tìm hiểu kỹ lại quá khứ để mong có thể cứu vãn được gì, càng tìm hiểu em càng buồn hơn. Trước em cô ấy đã có 3 mối tình chứ không phải 1 như cô ấy đã tâm sự khi quen em. Mối tình đầu của cô ấy là từ năm học 11 và cô ấy đã trao cái quý giá cho người yêu đầu tiên từ khi đó, họ yêu nhau được vài năm rồi chia tay sau đó cô ấy lại yêu một người bạn học được 1 năm và người tiếp theo là người mà cô ấy đã tâm sự với em họ yêu nhau được 2 năm, chia tay trước khi quen em khoảng 3 tháng. Những lần chia tay đều làm cô ấy rất buồn rất hối hận, lần chia tay gần nhất cũng một phần vì người kia không thông cảm được cho cái gọi là “trinh” mà cô ấy đã mất. Tính ra cô ấy đã có quan hệ tình dục với cả em nữa là 4 người vậy mà cô ấy lại có thể phản bội em để lén lút với người thứ 5. Em có thể thông cảm và chia sẻ mất mát, tổn thương với cô ấy về những chuyện quá khứ, nhưng tại sao hiện tại cô ấy lại phản bội em, làm em tổn thương rất nhiều. Cô ấy luôn nói với em cô ấy đã hối hận rất nhiều và đã cố gắng sống thật tốt từ khi chấm dứt với mối tình vụng trộm kia (họ thôi vào khoảng tháng 12 năm ngoái) và chỉ yêu mình em và yêu em rất nhiều. Thật ra vì em cũng rất yêu cô ấy và xác định một mối tình đến hôn nhân nên tình cảm em đã dành hết cho cô ấy.

Em đã quyết định chia tay nhưng cũng muốn cho cô ấy một cơ hội, chính vì thế mà làm em suy nghĩ rất nhiều mà vẫn không tìm ra hướng. Tha thứ cho cố ấy liệu sau này cô ấy có ngựa quen đường cũ, liệu có lại phản bội em đi với người khác vì thực ra cô ấy là người dễ dãi vì ngay cả với em cô ấy đã dễ dãi khi chỉ mới quen nhau rất ngắn. Nếu tha thứ cho cô ấy liệu em có thực sự quên được chuyện đó? Mặc dù em luôn nghĩ nếu tha thứ sẽ tha thứ chân thành và không nghĩ gì nhưng em cũng sợ em không làm được. Còn chia tay thì em cũng rất buồn vừa thương mà cũng vừa do còn yêu cô ấy. Em rất mong chị cho em lời khuyên, hiện em không biết phải làm sao để có kết quả tốt nhất. Cảm ơn rất nhiều! (Em trai)

Làm gì khi người yêu ngủ với người khác và có nên tha thứ hay không? phần 2

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng giờ đây em đang ở tình cảnh bỏ thì thương, vương thì tội với người bạn gái mà em yêu thương. Em khó lòng chấp nhận được chuyện cô ấy đã từng phản bội em, quan hệ với người đàn ông khác ngay cả khi đã nhận lời yêu em rồi. Nhưng vì em còn quá yêu cô ấy nên chia tay cũng khiến em day dứt mà tha thứ thì em vẫn bị ám ảnh bởi điều đó.\

Có thể thấy rằng em là một chàng trai tốt. Một chàng trai khi biết bạn gái không còn trong trắng chẳng những không tức giận, ích kỉ mà còn thông cảm và nhủ lòng yêu thương cô ấy nhiều hơn vì cô ấy đã từng phải chịu thiệt thòi đủ để cho thấy rằng em là một người biết suy nghĩ và có đạo đức tốt. Chỉ tiếc là bạn gái em đã không biết trân trọng những gì mình đang có trong tay, đã phản bội lại một người yêu tốt như em.

Đúng là những chuyện đã qua trong quá khứ em có thể dễ dàng bỏ qua, không chấp nhặt dù cho cô ây đã từng quan hệ với 1 người hay thực chất là 3 người thì cũng là điều đã qua. Em có thể thông cảm và bỏ qua cho điều đó nhưng chuyện đang yêu em mà cô ấy vẫn lên giường nhanh chóng với người khác thì quả thực rất khó chấp nhận. Không chỉ em mà bất cứ ai ở hoàn cảnh của em cũng đều cảm thấy như vậy mà thôi.

Thực ra, ở một khía cạnh nào đó có thể thấy bạn gái em là người không vững lập trường. Bởi lẽ cô ấy được em yêu, được em chấp nhận và tôn trọng thì cô ấy phải thấy đó là một điều may mắn và sống sao cho xứng đáng với tình yêu mà em dành cho cô ấy. Vậy mà khi vừa mới nhận lời yêu em, tình yêu còn mới mẻ, nhiệt huyết, cô ấy đã không chịu nổi sự xa cách để rồi nhanh chóng lên giường với một người đàn ông khác để lấp chỗ trống là có lỗi với em. Bản thân em là con trai, em cũng phải xa bạn gái nhưng em không phản bội cô ấy, vậy mà cô ấy lại không vững lập trường để rồi phản bội em. Tuy nhiên, dù sao cô ấy cũng đã hối hận và chấm dứt chuyện đó. Điều quan trọng bây giờ là em có tha thứ được cho cô ấy hay không và sự hối hận của cô ấy có phải là thay đổi bản chất thật hay không?

Vẫn biết chuyện này không dễ gì mà nguôi ngoai ngay được, do đó, hai em hãy để cho thời gian quyết định tình cảm của mình. Hai em tạm dừng để xem tình cảm của mình có thực sự vượt qua được thử thách này hay không. Thời gian là cách để em kiểm chứng sự thay đổi của cô ấy, xem cô ấy có thực sự hối hận và thay đổi hay không. Đồng thời, thời gian cũng là cách để em xác định em bản thân em có quên được việc này hay không. Nếu cô ấy có những biểu hiện của việc lăng nhăng hay bản thân em cảm thấy mình không thể nào nguôi ngoai được thì hai em nên dừng tình cảm này lại vì nếu cố lấy nhau cũng chỉ làm cho cả hai thêm đau khổ về sau mà thôi.

Em đừng vội vã đưa ra quyết định gì lúc này, hãy nói với cô ấy những cảm giác của em và hai người tạm xa nhau một thời gian. Khoảng cách, sự im lặng đó giúp em hai em nghĩ về tình cảm của mình một cách chín chắn và sâu sắc hơn. Chúc hai em mạnh khỏe và sớm có quyết định đúng đắn cho mình.

Vừa rồi là nội dung giải đáp mọi thắc mắc của nhiều người đang bế tắc trong chuyện tình cảm, hi vọng sau khi tìm đọc nghiên cứu thật kĩ, các bạn sẽ biết được cách hành xử đúng đắn cho bản thân nên làm gì khi người yêu ngủ với người khác. Nói chung, tình yêu thì không bao giờ có lỗi mà lỗi chính là ở con tim, một khi con tim của đối phương bị lạc lối lỡ nhịp với người con gái hay con trai khác thì tốt nhất bạn nên chấm dứt mối quan hệ này vì kết thúc sớm bao giờ cũng bớt đau khổ hơn. Đó là lời khuyên của chuyên mục còn quyết định vẫn là ở chính bạn bởi có những trường hợp người yêu của mình bị dụ dỗ hay do hiểu lầm nào đó mà gây nên, vì thế bạn cần tỉnh táo và sáng suốt nhìn nhận mọi vấn đề. Chúc hạnh phúc và thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ Big.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :