Sinh con năm 2017 giờ nào mùa nào tháng nào tốt & Tử vi trọn đời bé trai gái tuổi Đinh Dậu

Sinh con năm 2017 nên chọn thời điểm sinh vào mùa nào, tháng nào là tốt nhất mang lại sự may mắn thành công phú quý cho tương lai của các bé sau này là trăn trở, thắc mắc không của riêng bất kì ông bố bà mẹ trẻ nào nên hôm nay, chúng tôi sẽ đưa ra những nhận định khách quan, chủ quan xác đáng nhất để quý vị phụ huynh hiểu được tầm quan trọng của việc chọn giờ sinh cho con năm Đinh Dậu này. Mang thai và sinh con là những điều thiêng liêng, quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người chúng ta vì bởi lẽ bố mẹ nào cũng muốn mang lại cho con một cuộc sống no ấm, đủ đầy, tạo điều kiện tốt nhất để thiên thần bé nhỏ của mình chào đời, thế nên nhiều người tin vào luật phong thủy ngũ hành, hợp tuổi kỵ tuổi đã tìm tới những giải đáp từ nguồn tin đại trà trên mạng, tham khảo thêm ý kiến của các sư thầy hay người có kinh nghiệm đi trước với mục đích chính là hiểu rõ hơn về mọi điều cấm kỵ trong năm 2017, bằng không con mình sinh ra sẽ không gặp nhiều thuận lợi, kỵ với bố mẹ đi ngược lại mọi điều mong muốn trước đây. Theo nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy cho rằng, năm Đinh Dậu 2017, nếu muốn con trai con gái được công thành danh toại thì tốt nhất là nên chọn vào những tháng đầu năm để sinh vì đây là thời điểm dễ dàng, thuận lợi nhất thích hợp cho những "chú gà con" thông minh, lém lĩnh chào đời. Vậy thực hư như thế nào và có hay không cách xem tử vi trọn đời cũng như hóa giải mọi vướng mắc vận mệnh cho bé yêu sinh năm 2017?

Hãy cùng big.vn tìm hiểu xem sinh con 2017 giờ nào mùa nào tháng nào tốt cùng với những giải đáp kiến thức về sinh con trai gái năm Đinh Dậu bên dưới đây nhé!

Phần 1: Sinh con tuổi Đinh Dậu năm 2017 và những điều cần biết

1.1 Tổng quan về tính cách người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu là người ưa cái đẹp, đặc biệt là phái nữ, họ luôn chú ý đếncách ănmặc trang điểm . Họ cực kỳ mẫn cảm với màu sắc hơn hẳn người khác trong lĩnh vực phối màu. Họ tinh tế và luôn có những nhận định phán đoán cực kỳ chính xác, nên trong công việc thường dễ dàng vượt qua mọi thử thách.

1.2 Năm 2017 là năm con gì mệnh gì?

Năm 2017 là năm con gà,  Đinh Dậu và có mệnh là Hỏa.

 • Năm sinh(âm lịch): 2017 Tức là từ ngày 28/01/2017 – 15/02/2018 dương lịch
 • Năm âm lịch: Đinh Dậu. Tuổi Dậu – Con gà – Độc Lập Chi Kê – Gà độc thân
 • Mệnh ngũ hành: Hỏa – Sơn hạ Hoả – Lửa chân núi.

Sinh con 2017 giờ nào mùa nào tháng nào tốt - Tử vi trọn đời bé trai gái tuổi Đinh Dậu phần 1

1.3 Cuộc đời người tuổi Đinh Dậu nói chung

Tuổi Đinh Dậu không được tốt lắm vào thời tiền vận cũng như thời trung vận , số chỉ có thể trở nên giàu sang phú quý vào thời hậu vận mà thôi. Cuộc đời thuở nhỏ có nhiều đổi thay và lao đao không ít. Từ lúc lớn tuổi trở đi mới hoàn thành được sự nghiệp. Tuổi Đinh Dậu hưởng tuổi thọ từ 56 tới 62 tuổi là mức tốt đa. Tuy nhiên còn tùy theo số mệnh của từng người, nếu như bạn là việc thiện thì sẽ được gia tăng thêm niên kỷ, nếu như gian dối, làm điều ác thì sẽ bị giảm tuổi thọ.

Tử vi trọn đời cho con trai gái tuổi Đinh Dậu:

* Từ 20 tới 25 tuổi:

 • 20 tuổi, thành công về vấn đề tình cảm nhưng việc làm ăn, công việc thì lại gặp nhiều bê bối, lộn xộn.
 • 21 tuổi tạm được, nên cẩn thận công việc làm ăn, công việc hay hợp tác thi cử.
 • 22 tuổi, nên chấp nhận 1 sự buồn đau về vấn đề tình ảm cho cuộc đời bạn đi.
 • 23 và 24 tuổi, hai năm này nên cẩn thận về tiền bạc, của cải cũng như về việc làm ăn, công việc.
 • 25 tuổi, năm này nên cẩn thận việc làm ăn, công việc, cũng như về công danh, sự nghiệp , thi cử.

* Từ 26 tới 30 tuổi:

 • 26 tuổi nhiều điều tốt đẹp, may mắn, có phần hay đẹp về thi cử.
 • 27 và 28 tuổi, hai tuổi này tài lộc điều hòa, nên cẩn thận việc gia cảnh.
 • 29 và 30 tuổi, hai năm này có phần lo buồn và đau khổ về việc làm ăn, công việc.

* Từ 31 tới 35 tuổi:

 • 31 tuổi, nhiều gia đoạn thăng trầm cho cuộc đời.
 • 32 và 33 tuổi, trở lại có nhiều hay đẹp trong vấn đề làm ăn, công việc, phát sinh mạnh mẽ về tài lộc.
 • 34 và 35 tuổi, hai năm này được tốt, nhưng nên cẩn thận việc gia cảnh.

* Từ 36 tới 40 tuổi:

 • 36 tuổi, việc làm ăn, công việc phát triển.
 • 37 và 38 tuổi, nhiều đổi thay trong cuộc sống, nên cẩn thận làm ăn, công việc thì sẽ gặp được sự tốt đẹp.
 • 39 và 40 tuổi, hai năm này có nhiếu hay đẹp, có phần phát triển về tài lộc, đời sống được sung sướng và tốt đẹp.

* Từ 41 tới 45 tuổi:

Khoảng thời kì này, nên làm ăn, công việc hay hợp tác buôn bán về tiền bạc, của cải thì tốt, nếu như có đi xa hay khuyếch trương việc lớn đều sẽ thâu may mắn trong cuộc đời: tuy nhiên trong gia cảnh có nhiều rối rắm, nên cẩn thận việc buôn bán về tiền bạc, của cải.

* Từ 46 tới 50 tuổi:

Thời kì này việc làm ăn, công việc và mọi việc khác đều trung bình, gặp nhiều may mắn trong cuộc đời. Tuy nhiên trong gia cảnh có nhiều rối rắm, nên cẩn thận trong việc buôn bán về tiền bạc, của cải.

* Từ 51 tới 55 tuổi:

Thời giàn này, nên lo việc gia đình, kiểm soát lại sự học vấn của con cái. Về việc làm ăn, công việc và tài lộc bạn có thể đi xa, hay buôn bán về tiền bạc, của cải, làm ăn, công việc buôn bán lớn đều được nhiều điều tốt đẹp, may mắn. Cẩn thận và phòng ngừa, cảnh giác bổn mệnh hơi xấu vào những tháng cuối năm 55 tuổi.

* Từ 56 tới 60 tuổi:

Khoảng thời kì này, phần cá nhân, bổn mệnh không được tốt lắm, nhưng về gia cảnh và tình cảm đều được yên vui như ý muốn.

Về sức khỏe:

Yêu thích thể thao, đặc biệt là vận động và bơi lội nên bé tuổi Dậu thường có thân hình cân đối, sức khỏe ổn định. Bé rất ít khi mắc bệnh, nếu có cũng nhanh chóng phục hồi.

Về đường tình duyên: 

Về vấn đề tình yêu, tuổi Đinh Dậu chia làm ba giai đoạn như sau: Nếu sinh vào những tháng này, thì cuộc đời bạn có 3 lần đổi thay về vấn đề tình yêu và hạnh phúc, đó là bạn sinh vào những tháng 2, 3 và 9 ngày âm lịch . Nếu sinh vào những tháng này, thì cuộc đời bạn sẽ đổi thay 2 lần về vấn đề tình yêu và hạnh phúc, đó là bạn sinh vào những tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 ngày âm lịch . Nếu sinh vào những tháng này thì cuộc đời bạn không có đổi thay về tình yêu và hạnh phúc, đó là bạn sinh vào những tháng 1, 5 và 12 ngày âm lịch.

Về gia đạo công danh:

Phần gia cảnh vào trung bận có nhiều xích mích, buồn lo, thời hậu vận mới được cuộc sống an nhàn và từ thời hậu vận mới yên hòa và yên ấm, hạnh phúc, công danh, sự nghiệp của bạn lên cao, tạo được nhiều tên tuổi, tuy nhiên luôn luôn phải cẩn thận vì số luôn luôn bị phản bội. Sự nghiệp của bạn được vững chắc vào tuổi 37 trở đi, tiền bạc có nhiều điều tốt đẹp, may mắn, tạo được sự sống cao sang quyền quý.

Chọn tuổi làm ăn hợp với tuổi Đinh Dậu:

Sau đây là các tuổi tác hạp cho sự nghiệp làm ăn, công việc của bạn, đó là các tuổi: Mậu Tuất, Nhân Dần và Giáp Thìn. Ba tuổi này rất hợp cùng với bạn, nếu như hợp tác làm ăn, công việc thì có nhiều kết quả tốt.

Tuổi vợ, chồng hợp tuổi Đinh Dậu:

Trong cuộc sống tình cảm, vấn đề hạp tuổi rất quan trọng. Vậy trong sự lựa chọn vợ chồng, nếu như muốn tạo được 1 cuộc sống cao sang quyền quý, đó là bạn chọn được 1 trong các tuổi: Mậu Tuất, Nhâm Dần, Giáp, Bính Thân. Bạn thành hôn, se duyên cùng với những tuổi này, bạn sẽ chị tạo được 1 cuộc sống ở mức trung bình mà thôi, đó là bạn thành hôn, se duyên cùng với các tuổi: Kỷ Hợi, Tân Sửu, Ất Tỵ, Ất Mùi. Nếu thành hôn, se duyên cùng với những tuổi này, đời bạn chỉ có 1 cuộc sống nghèo nàn khổ cực, khó thoát được cảnh bần cùng, đó là bạn thành hôn, se duyên cùng với các tuổi: Đinh Dậu, Quý Mẹo . Các năm tuổi này bạn không nên cưới vợ, vì cưới vợ gặp phải cảnh đi xa vắng, đó là bạn sinh vào những tháng: 2, 3, 6, 7, 8 và 10 ngày âm lịch .

Những năm khó khăn nhất với tuổi Đinh Dậu:

Tuổi Đinh Dậu có những năm khó khăn, đó là vào các năm mà bạn ở vào số tuổi: 20, 25 và 37 tuổi. Các năm tuổi này phải phòng ngừa, cảnh giác tai nạn hay có thể bị hao tài, tiền của.

tham khảo thêm: Sinh con năm 2018 có tốt không? Sinh con trai gái tháng nào tốt?

Phần 2: Cung mệnh, hướng tốt xấu của nam nữ sinh năm Đinh Dậu 2017

2.1 Nữ Đinh Dậu sinh năm 2017

 • Cung mệnh: Cấn Thổ thuộc Tây Tứ mệnh
 • Màu sắc hợp: Màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt). Màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt).
 • Con số hợp: 2, 5, 8, 9.

* Hướng tốt:

 • Tây Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở
 • Đông Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • Tây – Diên niên: Mọi sự ổn định
 • Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn.

2.2 Nam Đinh Dậu sinh năm 2017

 • Cung Mệnh: Khảm Thủy
 • Màu sắc hợp: Màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim (tương sinh, tốt). Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy (tương vượng, tốt).
 • Màu sắc kỵ: Màu vàng, màu nâu thuộc hành Thổ, khắc phá hành Thủy của mệnh cung, xấu
 • Con số hợp: 1, 6, 7.

* Hướng tốt:

 • Bắc – Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • Đông – Thiên y: Gặp thiên thời được che chở
 • Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định
 • Đông Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

* Hướng xấu:

 • Tây Bắc – Lục sát: Nhà có sát khí
 • Đông Bắc – Ngũ qui: Gặp tai hoạ
 • Tây – Hoạ hại: Nhà có hung khí
 • Tây Nam – Tuyệt mệnh: Chết chóc.

Phần 3: Cách sinh con trai gái năm 2017 theo ý muốn

3.1 Làm thế nào để sinh con trai năm 2017?

 • Sinh con trai, con gái theo ý muốn năm 2017 Đinh Dậu không khó! Để sinh con trai theo ý muốn thì các mẹ nên chú ý: Chọn thời điểm thụ thai càng gần thời điểm rụng trứng thì khả năng sinh con trai càng cao, ngược lại sinh con gái.
 • Người chồng nên chú ý ăn nhiều chất kẽm, hải sản, trong tháng trước đó, hạn chế quan hệ trước đó 1 tuần. Không dùng rượu, bia, thuốc lá, caffein.
 • Người vợ cần giữ tâm lý thoải mái, ăn nhiều rau của quả màu xanh đậm, không thức khuya, không ăn thực phẩm cay nóng, fastfood và các loại gia vị cay, nóng.
 • Khi quan hệ: Chọn tư thế truyền thống là tốt nhất, chọn phương pháp tiếp cận sâu nhất, kê gối cao để tinh-binh gặp được trứng càng nhanh càng tốt, giữ tư thế 5-10 phút sau đó, không nên đi tắm ngay mà thay vào đó là kê gối cao và giữ 30 phút để tinh trùng có thể sớm gặp được trứng.

3.2 3 cách tính sinh con trai con gái theo tuổi bố mẹ của người Trung Quốc

Sinh con trai con gái theo tuổi vợ + chồng:

 • Cách tính sinh con trai con gái theo năm sinh của bố mẹ đã được áp dụng từ rất lâu và lưu truyền trong cổ học phương Đông.
 • Theo phương pháp này, bạn chỉ cần lấy tuổi âm lịch của vợ và chồng cộng lại với nhau. Rồi lấy tổng đó trừ đi 40. Nếu kết quả trên 40 thì bạn tiếp tục trừ đi 40. Lấy kết quả đó trừ đi 9, rồi lại trừ 8 rồi trừ 9… cho đến khi được hiệu là số nhỏ hơn hoặc bằng 8, 9 thì thôi.
 • Kết quả cuối cùng là số chẵn thì nếu có bầu trong năm, bạn sẽ sinh con trai. Ngược lại, có bầu ngoài năm đó thì sẽ sinh con gái. Kết quả cuối cùng là số lẻ thì nếu có bầu trong năm, bạn sẽ sinh con gái. Ngược lại, có bầu ngoài năm đó thì sẽ sinh con trai.

* Ví dụ cụ thể:

 • Giả sử tuổi chồng là 30, tuổi vợ là 28.
 • Cộng tuổi hai vợ chồng ta được: 33 + 28 = 61 61 – 40 = 21 21 – 9 = 12 12 – 9 = 3
 • Như vậy kết quả cuối cùng là 3.

Đây là một số lẻ, nên nếu bạn sinh con trong năm nay sẽ được con gái. Còn sinh con ngoài năm thì sẽ được con trai.

Sinh con 2017 giờ nào mùa nào tháng nào tốt - Tử vi trọn đời bé trai gái tuổi Đinh Dậu phần 2

Tính sinh con trai con gái theo tuổi mẹ và tháng sinh con:

Hiện nay, trong dân gian vẫn lưu truyền một bài ca về cách tính sinh con trai con gái như sau:

 • 49 từ xưa đã định rồi
 • Cộng vào tháng đẻ để mà chơi
 • Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy
 • Thêm vào 19 để chia đôi
 • Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn
 • Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mười.

Bài ca trên là cách tính tháng sinh con để xác định giới tính của đứa trẻ.

Theo phương pháp này, nếu gọi tháng sinh con là ‘x’ và tuổi mẹ là ‘y’ ta có công thức sau: (49 + x – y + 19) : 2

 • Đơn giản công thức ta được: (69 + x – y) : 2
 • Thay tháng sinh con theo âm lịch vào ‘x’,
 • tuổi của mẹ theo âm lịch vào ‘y’ để tính ra kết quả.
 • Nếu kết quả cuối cùng là số chẵn thì bạn sẽ sinh con trai.
 • Ngược lại, nếu là số lẻ bạn sẽ sinh con gái.

* Ví dụ cụ thể:

 • Giả sử mẹ 28 tuổi, sinh con vào tháng 6 âm lịch.
 • Áp dụng công thức trên ta được: (69 + 6 – 28) : 2 = 23,5 Ta có 23,5 là số lẻ, như vậy bạn sẽ sinh con gái.

Sinh con 2017 giờ nào mùa nào tháng nào tốt - Tử vi trọn đời bé trai gái tuổi Đinh Dậu phần 3

Phần 4: Các bé sinh vào năm 2017, tử vi có gì đặc biệt?

Đứng thứ mười trong bảng xếp hạng 12 con giáp, Gà – con vật đại diện cho năm 2017, năm Đinh Dậu là biểu tượng của lòng trung thực và sự đúng giờ. Theo thần thoại Hy Lạp,  gà trống có thể cảm nhận những việc sắp xảy ra trong tương lai nên được xem là đại sứ của thượng đế. Vì vậy, người ta cũng tin rằng những bé sinh năm Dậu cũng có khả năng nhận ra những gì sắp xảy ra, suy nghĩ và vạch ra kế hoạch để đối phó với việc đó.

Bé Đinh Dậu thường chú ý đến ngoại hình của mình, dù là bé trai hay bé gái. Có lẽ vì thế, bé sẽ không thích giao tiếp với người ăn mặc xuề xòa nên dễ khiến người khác cảm thấy bé lạnh lùng. Thích khoe khoang về bản thân và những thành tựu của mình, lại thẳng thắn, nên bé Gà dễ gây tổn thương cho người khác. Tuy nhiên, nếu làm lãnh đạo, bé sẽ làm rất tốt vì có óc sáng tạo, siêng năng và năng động.

Bé sinh vào thời điểm khác nhau có sự nghiệp khác nhau:

4.1: Điểm đặc biệt khi bé sinh vào buổi sáng

Buổi sáng: Bé tận tâm với công việc của mình nhưng lại muốn giải quyết công việc nhanh chóng. Do đó, khi người khác làm chậm, bé sẽ thúc ép và khiển trách tối ngày. Dù không có ý xấu nhưng bé sẽ tạo ấn tượng không tốt cho người khác. Bé nói nhiều và thường làm người khác khó chịu.

4.2 Điểm đặc biệt khi bé sinh vào buổi tối

Buổi trưa: Bé cũng hăng hái, tận tâm trong công việc và thường được cấp trên đánh giá cao. Do đó, bé thường thăng tiến nhanh chóng và có nhiều bạn bè.

4.1: Điểm đặc biệt khi bé sinh vào buổi tối

Buổi tối: Bề ngoài của bé trông lúc nào cũng buồn ngủ, thiếu sáng kiến, năng lực cạnh tranh và làm việc không có phương pháp. Cuộc đời bé có thể bình dị, yên ả. Nếu cố gắng làm việc tốt, bé cũng có thể có công việc ổn định. Nếu là gái, bé hầu như không có ý chí và không thể đưa ra quyết định của riêng mình. Do đó, nếu có thể kết hôn với người có khả năng tài chính tốt, bé sẽ sống hạnh phúc và nhàn nhã.

Sinh con 2017 giờ nào mùa nào tháng nào tốt - Tử vi trọn đời bé trai gái tuổi Đinh Dậu phần 4

Phần 5: Cách xem năm sinh con hợp tuổi làm ăn với cha mẹ theo Ngũ Hành, Thiên Can và Đia Chi

Xem tuổi sinh con hợp khắc cha mẹ là điều rất quan trọng với các cặp vợ chồng, thậm chí điều nàycòn quyết định đến sự thành hay bại, hạnh phúc hay chia ly của gia đình mà nhiều ngườichưa biết.

5.1 Xem năm sinh con 2017 hợp – xung với cha mẹ theo ngũ hành

Ngũ Hành của bản mệnh là yếu tố đầu tiên được xem xét đến khi chọn năm sinh con. Quy luật tương sinh, tương khắc của Ngũ Hành như sau:

 • Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim
 • Kim khắc Mộc – Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim

Như vậy, có thể lựa chọn việc sinh con sao cho Ngũ Hành của con không khắc với cha mẹ và ngược lại. Xét trong năm 2017 Đinh Dậu, các bé sẽ có mệnh Hỏa, tương sinh với những cha mẹ có mệnh Thổ hoặc mệnh Mộc. Ngược lại sẽ tương khắc với bố mẹ có mệnh Thủy hoặc mệnh Kim.

5.2 Xem năm sinh con 2017 hợp – xung với cha mẹ theo Thiên Can

Thiên Can (hay còn gọi là Can) là cách đánh số theo chu kỳ 10 năm (Thập Can) của người Trung Hoa cổ. Thiên Can phối hợp được với Ngũ Hành và Âm Dương như sau:

Thiên Can Năm của Thiên Can Ngũ Hành Âm – Dương
Giáp Cuối cùng là 4 (94,04,14…) Mộc Dương
Ất Cuối cùng là 5 (95,05,15…) Mộc Âm
Bính Cuối cùng là 6 (96,06,16…) Hỏa Dương
Đinh Cuối cùng là 7 (97,07,17…) Hỏa Âm
Mậu Cuối cùng là 8 (98,08,18…) Thổ Dương
Kỷ Cuối cùng là 9 (99,09,19…) Thổ Âm
Canh Cuối cùng là 0 (00,10,20…) Kim Dương
Tân Cuối cùng là 1 (01,11,21…) Kim Âm
Nhâm Cuối cùng là 2 (02,12,22…) Thủy Dương
Quý Cuối cùng là 3 (03,13,23…) Thủy Âm

Trong Thiên Can, có 4 cặp tương xung (xấu) và có 5 cặp tương hóa (tốt) làm cơ sở để lựa chọn năm sinh phù hợp:

4 cặp tương xung (xấu) 5 cặp tương hóa (tốt)
+ Giáp xung Canh+ Ất xung Tân

+ Bính xung Nhâm

+ Đinh xung Quý

+ Giáp – Kỷ hoá Thổ+ Át – Canh hoá Kim

+ Bính – Tân hoá Thuỷ

+ Đinh – Nhâm hoá Mộc

+ Mậu – Quý hoá Hoả

Như vậy, có thể dùng Thiên Can trong năm sinh của con để so với bố mẹ dựa vào các cặp tương xung và tương hóa. Nếu Thiên Can của con và bố mẹ có tương hóa mà không có tương xung là tốt, ngược lại thì là không tốt. Trường hợp sinh con năm Đinh Dậu có thiên can là Đinh, tương xung với tuổi cha hoặc mẹ có thiên can là Quý và tương hóa với cha, mẹ có thiên can là Nhâm.

5.3 Xem năm sinh con 2017 hợp – xung với cha mẹ theo Địa Chi

Địa Chi (hay còn gọi là Chi) là cách đánh số theo chu kỳ 12 năm (Thập Nhị Chi) hay nói đơn giản là 12 con giáp cho các năm. Khi xem hợp – xung theo Địa Chi, có các nguyên tắc cơ bản sau:

 • Tương hình (12 Địa Chi, có 8 Chi nằm trong 3 loại chống đối)
 • Lục xung (6 cặp tương xung)
 • Tương hại (6 cặp tương hại)
 • Lục hợp (các Địa Chi hợp với Ngũ Hành)
 • Tam hợp (các nhóm hợp nhau)
Tương hình Lục xung Tương hại
– Tý chống Mão.

– Dần, Tỵ, Thân chống nhau.

– Sửu, Mùi, Tuất chống nhau.

– Hai loại tự hình: Thìn chống Thìn, Ngọ chống Ngọ.

– Dậu và Hợi không chống gì cả.

– Tý xung Ngọ (+Thuỷ xung + Hoả)

– Dần xung Thân (+Mộc xung+ Kim)

– Mão xung Dậu (-Mộc xung -Kim)

– Thìn xung Tuất (+Thổ xung +Thổ)

– Tỵ xung Hợi (-Hoả xung -Thuỷ)

– Tý hại Mùi

– Sửu hại Ngọ

– Dần hại Tỵ

– Mão hại Thìn

– Thân hại Hợi

– Dậu hại Tuất.

Thông thường, để đơn giản trong Tương Hình, Lục Xung, người ta ghép thành 3 bộ xung nhau gọi là Tứ Hành Xung:

 • Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Tí – Dậu – Mão – Ngọ
 • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Tuy nhiên 3 bộ này cũng không hoàn toàn chính xác. Cụ thể là Dần và Hợi không xung, Mão và Ngọ không xung, Ngọ và Dậu không xung, Tí và Dậu không xung, Thìn và Mùi không xung, Thìn và Sửu không xung.

Lục hợp Tam hợp
– Tý-Sửu hợp Thổ

– Dần-Hợi hợp Mộc

– Mão-Tuất hợp Hoả

– Thìn-Dậu hợp Kim

– Thân-Tỵ hợp Thuỷ

– Ngọ-Mùi: Thái dương hợp Thái âm.

– Thân-Tí-Thìn hoá Thuỷ cục

– Hợi-Mão-Mùi hoá Mộc cục

– Dần-Ngọ-Tuất hoá Hoả cục

– Tỵ-Dậu-Sửu hoá Kim cục.

Như vậy, nếu dựa theo Địa Chi, việc chọn năm sinh, tuổi sinh cho con cần chọn Lục Hợp, Tam Hợp và tránh Hình, Xung, Hại. Xét trong trường hơp sinh con năm 2017, những bố mẹtuổi Tý, Mão, Tuất có con năm này sẽ không tốt. Ngược lại, những bố mẹ tuổi Thìn, Tị, Sửu có con tuổi Dậu sẽ rất tốt.

Sinh con 2017 giờ nào mùa nào tháng nào tốt - Tử vi trọn đời bé trai gái tuổi Đinh Dậu phần 5

Nhìn chung, lựa chọn năm sinh con để hợp tuổi bố mẹ có thể dựa vào Ngũ Hành, Thiên Can hoặc Địa Chi, cũng có thể dựa vào cả 3 yếu tố trên mà lựa chọn ra phương án tốt nhất. Do vậy, sinh con năm 2017 sẽ mang lại nhiều may mắn cho những cha mẹ có Ngũ Hành, Thiên Can và Địa Chi tương sinh, tương hợp với con. Tuy nhiên, các yếu tố này chỉ là một phần trong cuộc đời mỗi con người, cũng có nhiều trường hợp bố mẹ khó chọn được năm để sinh con hợp tuổi nên chúng ta không nhất thiết phải chọn năm để sinh, còn nhiều yếu tố khác như môi trường, xã hội, gia đình…hay về lý số cũng còn yếu tố Tử Vi để xem cát hung.

Phần 6: Sinh con năm Đinh Dậu 2017 giờ nào mùa nào tháng nào là tốt nhất?

6.1 Những tháng sinh tốt nhất cho bé trai gái năm 2017

 • Sinh tháng Giêng: Người tuổi Dậu sinh vào tiết đầu xuân thường có sức khỏe tốt, giỏi giao tiếp, giỏi tính toán mọi việc, đời sống vật chất đầy đủ.
 • Sinh tháng 2: Sinh vào tiết Kinh Trập là người năng động, nhân nghĩa, cuộc đời thuận lợi; thành công trên con đường kinh doanh.
 • Sinh tháng 3: Sinh vào tiết Thanh Minh, là người rất thông minh, nhạy bén, có tài ứng biến linh hoạt. Người này được hưởng phúc tổ tiên, thành danh sớm, cuộc sống sung túc, con cháu đông vui.
 • Sinh tháng 4: Sinh vào tiết Lập Hạ, là người chí khí, có tài văn chương và năng lực chỉ huy. Do có tính kiêu ngạo nên không được lòng người, trong đời hay gặp nguy hiểm, hậu vận lành ít, dữ nhiều.
 • Sinh tháng 5: Là người hòa đồng, tính tình điềm đạm; tuy cuộc sống vật chất đầy đủ nhưng công việc không được như ý, hậu vận vất vả. Người này nếu chỉ nhờ vào phúc tổ tiên mà không tự mình vươn lên thì chỉ có được sự thành công ngắn ngủi.
 • Sinh tháng 6: Người tuổi Dậu sinh vào tiết Tiểu Thử thường ít may mắn, mọi việc không thuận lợi, buồn nhiều, vui ít; nếu biết giữ mình sẽ tránh được những tai họa trong đời.
 • Sinh tháng 7: Sinh vào tiết Lập Thu, là người thông minh, nhạy bén, có ý chí, quyết đoán. Nếu biết cố gắng vươn lên sẽ có thu nhập cao và trở nên giàu có.
 • Sinh tháng 8: Là người thông minh, nhanh nhẹn, có ý chí vượt lên khó khăn gian khổ. Cuộc sống thường tốt đẹp, sự nghiệp thành công, danh lợi vẹn toàn.
 • Sinh tháng 9: Sinh vào tiết Hàn Lộ, là người tự lập, phong lưu, gặp nhiều thuận lợi. Nếu biết tự vươn lên trong cuộc sống thì con đường tài danh sẽ rộng mở, cả đời được vui vẻ, hưởng phúc.
 • Sinh tháng 10: Người tuổi Dậu sinh vào tiết Lập Đông có tài năng nhưng trong đời gặp nhiều chuyện không vui. Nếu muốn thành công phải nhờ vào sự giúp đỡ của người khác.
 • Sinh tháng 11: Người sinh vào tiết Đại Tuyết công danh, sự nghiệp không ổn định, số mệnh vất vả, gặp nhiều bất lợi, phải tự thân vận động.
 • Sinh tháng 12: Sinh vào tiết Tiểu Hàn, thường có tài năng hơn người, tuy vậy lại khó thành công trong sự nghiệp. Số này có lộc nhưng mệnh ngắn, khó được hưởng phúc trọn vẹn.

6.2 Những ngày sinh tốt nhất cho bé trai gái năm 2017

 • Sinh ngày Tý: Người tuổi Dậu sinh vào ngày này trong đời sẽ gặp nhiều điều may mắn, vui vẻ. Tuy nhiên, do bị sao Cẩu Giảo chiếu mệnh nên nếu theo nghiệp kinh doanh khó phát đạt.
 • Sinh ngày Sửu: Người tuổi Dậu sinh vào ngày này cuộc đời thường ít may mắn, sự nghiệp không ổn định, mọi sự khó thành.
 • Sinh ngày Dần: Sinh ngày này, ngườituổi Dậucó số may mắn, mỗi khi lâm nguy thường được người khác cứu giúp. Tuy nhiên, cần đề phòng bệnh tật, ốm đau triền miên.
 • Sinh ngày Mão: Người tuổi Dậu sinh vào ngày này vận số không tốt, hay bị tiểu nhân quấy phá gây hao tổn. Gia đình không yên ổn, dễ gặp thử thách, sóng gió.
 • Sinh ngày Thìn: Người tuổi Dậu sinh vào ngày này được sao Tử Vi chiếu mệnh nên trong đời mọi việc đều diễn ra thuận lợi, thành công. Có lúc gặp khó khăn, nguy khốn nhưng đều được quý nhân phù hộ.
 • Sinh ngày Tỵ: Ngày này có sao Bạch Hổ chiếu mệnh nên ngườituổi Dậusẽ bị phá tài, trong đời gặp nhiều tai họa. Nên cẩn trọng trong sự nghiệp và cuộc sống gia đình.
 • Sinh ngày Ngọ: Người tuổi Dậu sinh vào ngày này thường có vận số may mắn, cuộc sống vui vẻ, mọi việc thuận lợi, thành công dễ dàng, lại được sao Phúc Tinh soi chiếu nên luôn được che chở, độ trì.
 • Sinh ngày Mùi: Tuổi Dậu là người đôn hậu, hòa nhã, thành thực nhưng lại có số phận cô đơn; cuộc sống thanh nhàn, đạm bạc.
 • Sinh ngày Thân: Sinh vào ngày này thường là người có tính cách mạnh mẽ, nhiều lúc hung hăng, vận số thăng trầm, phải biết nhẫn nại chờ đợi thời cơ mới có thể gây dựng đại nghiệp.
 • Sinh ngày Dậu: Người tuổi Dậu sinh vào ngày này thường có dáng hình đầy đặn, thân thể khỏe mạnh, tính cách ôn hòa, rộng lượng; danh lợi song toàn.
 • Sinh ngày Tuất: Sinh ngày này là người thiếu thực tế, hay chạy theo hư vinh, sống xa xỉ, phung phí, bản mệnh không tốt, hay gặp vận đen.
 • Sinh ngày Hợi: Ngườituổi Dậusinh ngày Hợi thường trọng nghĩa. Số có tài vận và sự nghiệp phát đạt. Nhưng nếu bị thất bại cuộc đời sẽ đi xuống nhanh chóng.

6.3 Những giờ sinh tốt nhất cho bé trai gái năm 2017

 • Sinh giờ Tý (23-1h): Dậu mệnh Kim sinh Tý mệnh Thủy. Sinh giờ này thường là người không đủ năng lực để đảm nhận những việc lớn, trong đời hay bị tiểu nhân quấy rối. Tuy vậy, họ lại có vận số tốt đẹp, hưng thịnh, gia đình êm ấm.
 • Sinh giờ Sửu (1-3h): Sửu mệnh Thổ sinh Dậu mệnh Kim. Ngườituổi Dậusinh giờ này thường rất đáng tin cậy, được mọi người kính trọng, quý mến nhưng trong đời không tránh khỏi bị tiểu nhân hãm hại.
 • Sinh giờ Dần (3-5h): Dậu mệnh Kim khắc chế Dần mệnh Mộc. Sinh vào giờ này thường là người trung hậu, thành thật, số mệnh tốt xấu song hành.
 • Sinh giờ Mão (5-7h): Dậu mệnh Kim khắc chế Mão mệnh Mộc. Đây là người thông minh nhưng lại khá độc đoán. Cuộc sống luôn bận rộn và cũng gặp không ít rắc rối, hao tổn do tính cách của họ gây ra.
 • Sinh giờ Thìn (7-9h): Thìn mệnh Thổ sinh Dậu mệnh Kim. Sinh vào ngày này, ngườituổi Dậuthường có vận số tốt đẹp, quyền cao chức trọng, tuy có lúc gặp thất bại nhưng không bị hao tổn nhiều. Là người trọng tín nghĩa nên luôn được bạn bè kính nể.
 • Sinh giờ Tỵ (9-11h): Tỵ mệnh Hỏa khắc chế Dậu mệnh Kim. Giờ này thường sinh ra người tự lập, tài năng vượt trội, ý chí hơn người. Tuy nhiên, họ lại có vận số không tốt đẹp, trong đời hay gặp tai nạn, rủi ro.
 • Sinh giờ Ngọ (11-13h): Ngọ mệnh Hỏa khắc chế Dậu mệnh Kim. Sinh vào giờ này là người thông minh, nhanh nhẹn, phong độ. Có số phong lưu, sự nghiệp thành đạt. Tuy nhiên, trong đời khó tránh khỏi việc cãi cọ, tranh giành.
 • Sinh giờ Mùi (13-15h): Mùi mệnh Thổ sinh Dậu mệnh Kim. Giờ này thường sinh ra ngườituổi Dậuhung bạo, hay cậy thế ngang ngược gây họa cho người khác.
 • Sinh giờ Thân (15-17h): Ngườituổi Dậusinh vào giờ này thường có tính tự lập, ôn hòa, nhã nhặn, biết mình, biết người. Tuy nhiên, cuộc đời của họ lại không nhiều may mắn, hay gặp trắc trở, bất lợi.
 • Sinh giờ Dậu (17-19h): Sinh ngày này có số làm quan, tuy tiền của dồi dào nhưng cuộc sống không được bình yên, có lúc mắc bệnh nhẹ khó tránh.
 • Sinh giờ Tuất (19-21h): Sinh vào giờ này, ngườituổi Dậucó số xuất ngoại, lập nghiệp xứ người mới thành. Trong tình yêu gặp nhiều trắc trở, bất lợi.
 • Sinh giờ Hợi (21-23h): Dậu mệnh Kim sinh Hợi mệnh Thổ.Tuổi Dậusinh giờ này có số xa quê, tuy tài lộc dồi dào nhưng cô đơn, lẻ bóng.

Các loại giờ xấu cho con trẻ phổ biến như sau:

 • Sinh phạm giờ Kim xà thiết tỏa: Dễ chết yểu. Đây được xem là tối độc trong các loại phạm mà trẻ con hay gặp.
 • Sinh phạm giờ Quan sát: Tính khí ngang ngược, dễ mắc vòng tù tội.
 • Sinh phạm giờ Diêm Vương: Thần kinh không ổn định, hay giật mình, trợn trừng
 • Sinh phạm giờ Dạ đề: Hay khóc đêm
 • Sinh phạm giờ Tướng quân: Hay mắc bệnh sài đen (co giật, khóc hoài không nín).

Tuổi Đinh Dậu không tốt cũng không xấu, số mệnh tử vi người tuổi Đinh Dậu 2017 cả nam và nữ có nhiều biến động theo mùa, tháng trong năm theo suốt cuộc đời và sự nghiệp.

Phần 7: Tư vấn đặt tên cho con trai gái sinh năm 2017 mang lại phú quý giàu sang

Cuộc đời của bé sinh năm Dậu sẽ như diều gặp gió, lúc nào cũng có quý nhân phù trợ nếu được bố mẹ cho vốn bằng một cái tên thật “linh” như này nhé!

7.1 Tên “Bình”

Các mẹ có bao giờ nghe biểu tượng “kim kê độc lập” chưa. Gắn với biểu tượng này của con gà chính là cái tên Bình. Bố mẹ muốn đặt con tên “Bình” cũng là gởi gắm ước muốn sau này con thành người tráng kiện, hiên ngang và có thể sống một cuộc sống độc lập, không lệ thuộc người khác trong suốt cuộc đời. Ngoài ra, bản thân nghĩa tự của chữ “Bình” cũng đã nói lên khát vọng về cuộc sống êm đềm, thư thái và hòa khí nên bố mẹ nào muốn con có tính tình điềm đạm và chín chắn thì cái tên này quá chuẩn luôn.

* Nếu mẹ muốn đặt con tên “Bình” thì xin gợi ý các mẹ một vài cái tên hay như:

 • An Bình,
 • Bảo Bình,
 • Đức Bình,
 • Gia Bình,
 • Hòa Bình,
 • Hương Bình,
 • Hữu Bình,
 • Ngân Bình,
 • Phương Bình,
 • Quân Bình,
 • Quang Bình,
 • Quốc Bình,
 • Thái Bình,
 • Thanh Bình,
 • Thủy Bình,
 • Vương Bình.

7.2 Tên “Cát”

Tướng gà đẹp phải có “cái đầu ngẩng cao” nên muốn con sinh ra là một chú gà khỏe mạnh, can trường và mạnh mẽ vượt qua mọi thử thách của cuộc đời thì nhất định tên bé Gà phải có chữ Tiểu mẹ nhé. Trong số những cái tên nhất theo nghĩa này thì có lẽ chữ Cát là đẹp hơn cả. Theo nghĩa Hán Việt, “Cát” nghĩa là may mắn và luôn đi đôi với sự thịnh vượng.

* Nếu đã chấm cho con cái tên có chữ “Cát” thì đây là một vài cái tên hay mẹ có thể chọn:

 • An Cát,
 • Đại Cát,
 • Hoàng Cát,
 • Nguyên Cát,
 • Nguyệt Cát,
 • Phượng Cát,
 • Tuệ Cát,
 • Xuân Cát.

7.3 Tên “Lâm”

Tập tính của gà là thích được ngủ trên cây. Tuy nhiên, gà chỉ tỏ ra vẻ oai phong lẫm liệt nhất khi đứng trên đỉnh núi và cất tiếng gáy đánh thức muôn loài. Vì vậy, các chữ nằm trong bộ Mộc, Sơn như chữ “Lâm” chẳng hạn sẽ rất thích hợp để đặt tên cho bé sinh năm Gà. Các bé Gà mang tên Lâm được dự báo sẽ là người trí dũng song toàn, cốt cách cao quý và được vinh hoa suốt đời.

* Nếu mẹ chọn tên “Lâm” thì có thể kể ra đây những cái tên hay như:

 • An Lâm,
 • Anh Lâm,
 • Băng Lâm,
 • Bảo Lâm,
 • Châu Lâm,
 • Di Lâm,
 • Diệu Lâm,
 • Dương Lâm,
 • Duy Lâm,
 • Hà Lâm,
 • Hạ Lâm,
 • Hải Lâm,
 • Hoài Lâm,
 • Hoàng Lâm,
 • Khả Lâm,
 • Kim Lâm.

7.4 Tên “Linh”

Mẹ nào ấp ủ cho con cái tên Linh vì cho rằng đây là cái tên vô cùng quyền lực thì năm nay là lúc thích hợp để mẹ đặt cho con rồi đấy! Sở dĩ như vậy vì tên Linh nằm trong chữ thuộc tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu. Xét về ngữ nghĩa, tên “Linh” có nghĩa là cái chuông nhỏ đáng yêu. Còn xét trên bình diện rộng hơn trong cả tiếng Hán lẫn tiếng Việt thì “Linh” còn ám chỉ sự nhạy bén, thông tuệ và sắc sảo. Với những ý nghĩa tốt đẹp, người tên Linh không chỉ là người có dung mạo hơn người mà tài trí và vận may cũng khó ai sánh bằng.

* Gợi ý một số tên “Linh” hay cho bé:

 • Ái Linh,
 • Bảo Linh,
 • Cẩm Linh,
 • Chí Linh,
 • Duy Linh,
 • Gia Linh,
 • Hải Linh,
 • Hoàng Linh,
 • Khánh Linh,
 • Phương Linh,
 • Thảo Linh,
 • Thùy Linh,
 • Tuấn Linh,
 • Tùng Linh.

7.5 Tên “Tú”

Gà thường ăn ngũ cốc nên để con có được cuộc sống ấm no thì trong tên của Gà con nhất định phải có các chữ thuộc bộ Hòa, Đậu, Mễ, Lương, Túc, Mạch. Trong số này, có lẽ chữ “Tú” là thích hợp nhất. Theo ngữ nghĩa, “Tú” tức là ngôi sao tỏa sáng trên bầu trời ngàn sao. Người mang tên Tú bao giờ cũng hội tụ đủ mọi yếu tố chuẩn điểm 10 đẹp, học giỏi, ngoan hiền và thành đạt.

* Nếu không đắn đo thêm nữa thì mẹ hãy thử chọn ra cho con một trong số những cái tên gắn với chữ Tú như này nhé:

 • An Tú,
 • Anh Tú,
 • Bảo Tú,
 • Cẩm Tú,
 • Đan Tú,
 • Đình Tú,
 • Gia Tú,
 • Hoàng Tú,
 • Khả Tú,
 • Minh Tú,
 • Ngân Tú,
 • Nguyệt Tú,
 • Thanh Tú,
 • Tuấn Tú,
 • Uyển Tú.

Phần 8: Có nên chọn ngày giờ đẹp năm 2017 để sinh con không?

Kể cả đối với những người đủ khả năng xây dựng sẵn một bệnh viện để sinh con thì họ cũng phải phụ thuộc vào bác sỹ, vào công nghệ y học của thời đại. Tức là phần lớn những điều kiện để một người được sinh ra là do sự lựa chọn của “số phận”, của “sự chọn lọc tự nhiên” chứ không cố chọn mà được. Nếu “cố chọn mà được” thì cũng chỉ là sự ngộ nhận vì không phải ai “cố chọn cũng được”.

Con người ta sinh ra trên đời ai cũng đều là kết quả của “tạo hóa”, nên cho dù sinh thường hay sinh mổ đều lập được “số” cả. Vấn đề chỉ là có luận đúng hay không.

8.1 Người sinh mổ và người sinh thường có tuân theo những quy luật “số phận” giống nhau không?

Bất cứ đứa trẻ nào sinh ra dù là sinh mổ hay sinh tự nhiên đều là kết tinh từ tất cả các yếu tố phúc đức, cha mẹ, gia đình, xã hội, thời thế…chứ không phải chỉ đơn giản là kết quả của tình yêu đôi lứa. Kể cả đối với những đứa trẻ được sinh ra từ việc thụ tinh nhân tạo cũng vậy, không phải ngẫu nhiên mà bố mẹ có điều kiện đi thụ tinh đạt kết quả tốt. Và cùng thụ tinh nhân tạo nhưng có người thông minh, người không thông minh, có đứa khỏe, đứa yếu vì còn phụ thuộc vào công nghệ, gen di truyền của cha mẹ…Có những người không thể thụ tinh nhân tạo để có con vì nghèo không đủ tiền, do ông bà tổ tiên không có nhiều của hồi môn, do dân trí lạc hậu không được tiếp cận với công nghệ, do sức khỏe kém, do mâu thuẫn tư tưởng, do quan niệm xã hội, do trình độ nhận thức, do những rủi ro bất ngờ…Tất cả đều phải có “nguyên nhân”.

Kể cả đối với những người đủ khả năng xây dựng sẵn một bệnh viện để sinh con thì họ cũng phải phụ thuộc vào bác sỹ, vào công nghệ y học của thời đại. Tức là phần lớn những điều kiện để một người được sinh ra là do sự lựa chọn của “số phận”, của “sự chọn lọc tự nhiên” chứ không cố chọn mà được. Nếu “cố chọn mà được” thì cũng chỉ là sự ngộ nhận vì không phải ai “cố chọn cũng được”.

Đưa ra những điều đó là để có một cái nhìn rõ ràng về sự ra đời của một con người không phải chỉ là sự lựa chọn nhất thời mà nó phải là tổng hòa của một chuỗi kết quả rất sâu dầy trước đó từ phúc đức, từ cha mẹ, cho đến thời thế xã hội và đều có “số phận” cho dù là sinh thường hay sinh mổ.

8.2 Có nên lựa chọn ngày sinh và giờ sinh cho con?

Số phận một người theo dự đoán học của Phương Đông, mà ở đây cụ thể là để lập được một lá số Tử vi,  phụ thuộc vào 4 yếu tố:

 • Năm sinh
 • Tháng sinh
 • Ngày sinh
 • Giờ sinh.

Thiếu bất cứ một yếu tố nào trong 4 đều không thể “lập số”. Còn khi có đủ 4 yếu tố thì dù là ngày đẹp hay xấu, “giờ phạm” hay không “phạm” đều có thể “lập số” và có thể là lá số rất đẹp cho dù là ngày xấu đi chăng nữa, vì một lá số là tổ hợp tổng hòa của cả 4 chứ không phải tuyệt đối phụ thuộc vào bất cứ một yếu tố đơn lẻ nào. Ví dụ, theo lịch vạn niên một ngày 14 nào đó có thể là rất xấu nhưng khi kết hợp với giờ sinh, năm sinh, tháng sinh vẫn có thể lập thành một lá số thành công về sự nghiệp. Điều đó cũng giống như một nốt ruồi trên mép của MC Xuân Bắc trông rất vô duyên với sự nam tính của đàn ông, nhưng ở trên mép của siêu mẫu Cindy Crawford thì lại rất hợp cách. Nên việc chọn giờ sinh, ngày sinh là một việc khó, nếu chỉ cần mở lịch ra chọn ngày “Hoàng Đạo” để mưu cầu số phận tốt thì cũng chỉ là phó thác cho sự may rủi hoặc lừa gạt lẫn nhau.

Vì trong 1 năm có 12 tháng, mỗi tháng tháng có 30 ngày, một ngày có 12 múi giờ âm lịch, nên lá số tử vi hoặc tử bình cần phải lập để xem xét cân nhắc là 4.320 lá số/năm hoặc tính theo tháng là 360 lá số/tháng. Sau khi lập đủ 360 lá số thì lại phải xét đến mục đích của cha mẹ muốn đứa con sau này cần những tiêu chí nào: sức khoẻ, học vấn, may mắn, công danh, sự nghiệp, tình duyên, con cái, vượng phu ích tử, không được hình khắc lục thân….Vì về cơ bản một người khó có thể hoàn hảo được tất cả mọi mặt, được mặt này sẽ kém mặt khác nên phải có sự ưu tiên và chấp nhận. Nếu muốn đạt được nhiều phẩm chất tốt thì trong một tháng chưa chắc đã lựa chọn được lá số đẹp để hội tụ đủ các điều kiện, vì đẹp thì rất hiếm, đôi khi cả năm chỉ chọn được 1 lá số. Khi chọn được lá số tốt thì liệu có thụ thai đúng thời điểm để chào đời vào giờ tốt?. Thậm chí nếu cha mẹ chấp nhận chỉ cần một điều kiện là đứa con sau này giàu sang thì lại phải xét tiếp đến yếu tố trình độ của người luận đoán lá số có đủ giỏi để xét đoán đúng mà chọn giờ sinh chính xác, vì thầy bà thì nhiều nhưng có phải ai cũng hiểu sâu sắc và không ai có thể chắc chắn 100% sự biến động của thời thế xã hội trong tương lai. Cho dù là người luận đoán lá số đã lựa chọn đúng thì liệu điều kiện có cho phép người mẹ sinh được vào đúng thời điểm lựa chọn, vì việc này lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe người mẹ, điều kiện gia đình, lịch trình của bệnh viện, khả năng của bác sỹ….Lịch trình của bệnh viện lại phụ thuộc vào cơ sở vật chất, điều kiện thuốc men, điều kiện điện nước có ổn định hay là vào giờ đó mất điện. Khả năng của bác sỹ lại phụ thuộc vào sức khoẻ, tâm trạng của bác sỹ (sáng đi làm có được vợ cho ăn sáng hay đêm hôm trước phải ngủ ngoài phòng khách hoặc phải trực đột xuất….), điều kiện sức khoẻ của người mẹ có chịu đựng được đến giờ sinh hay không… Ví dụ, tôi có một người bạn khi sinh lần thứ 2 cũng quyết định lựa chọn ngày đẹp, giờ đẹp để sinh con và phải lên kế hoạch trước cả tháng từ việc chăm sóc sức khỏe vợ con, chọn giờ, chọn ngày cho đến việc “chăm sóc bác sỹ”, ca trực ở bệnh viện..Nhưng đến ngày đến giờ khi mọi thứ đã xong xuôi, sản phụ sẵn sàng lên bàn mổ thì bác sỹ đến quá muộn nên mọi việc chuẩn bị cho giờ đẹp thành công cốc. Sự sai lệch lãng phí công sức chuẩn bị cũng vẫn còn là may mắn, đôi khi người ta phải trả giá bằng chính sức khỏe của người mẹ và thai nhi chỉ vì cố “chín ép”.

Nên tốt nhất các bậc cha mẹ hãy cứ “tự nhiên” làm việc của mình, còn ý chí chủ quan của cha mẹ chỉ tham gia vào 1% còn lại. Tức là chỉ nên lựa chọn ngày sinh, giờ sinh cho con khi điều đó không làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi. Ví dụ như sức khỏe mẹ tốt, thai nhi tốt, theo lý thông thường cứ đủ 9 tháng 10 ngày đứa trẻ sẽ chào đời thì trong điều kiện đứa trẻ đã đủ thể trạng để được sinh ra, việc chào đời sớm vài ngày hoặc chậm vài ngày không ảnh hưởng gì thì lúc đó hãy quyết định lựa chọn ngày sinh, giờ sinh tối ưu nhất trong khoảng thời gian có thể du di đó. Giống như một viên ngọc muốn quý thì trước tiên phải có phẩm chất tự nhiên tốt đã và con người chỉ đơn giản là gọt giũa cho nó đẹp hơn. Còn nếu ngọc hoàn toàn là nhân tạo thì cho dù với bất cứ sự cố gắng nào cũng vẫn chỉ là “nhân tạo” không thể đạt đến được đẳng cấp của ngọc tự nhiên.

Tóm lại, không nên cầu toàn quá nhiều điều kiện về ngày tháng sinh con, mà để tự nhiên theo điều kiện sức khỏe cho phép đừng nên gượng ép theo ngày đẹp, giờ đẹp. Tạo hóa luôn công bằng, mỗi lá số chỉ có hơn 100 “sao” để dàn xếp trong 12 cung, nên xấu cung này sẽ đẹp cung khác và hạnh phúc của mỗi người không nằm trong ý chí chủ quan của cha mẹ.

Sinh con 2017 cùng với những kiến thức rất quan trọng lên quan tới việc sinh con trai gái năm Đinh Dậu vừa trình bày, chúng tôi mong rằng đã chuyển tải, giải đáp được tất cả mọi thắc mắc băn khoăn của nhiều cặp vợ chồng về chọn giờ sinh, mùa sinh, tháng sinh như thế nào là tốt nhất cho con. Năm Đinh Dậu là năm rất may mắn và thuận lợi với những em bé được sinh ra đúng thời điểm, thế nên các bậc phụ huynh phải “nằm lòng” được vấn đề này mà lên kế hoạch mang thai thật suôn sẻ. Bên cạnh đó, các mẹ cũng cần phải chọn trước cho con một cái tên khai sinh thật hay, thật ý nghĩa để phù hợp với vận mệnh, hợp phong thủy và tính cách, có như vậy thì mọi thứ mới trở nên trọn vẹn hoàn hảo hơn cho sự ra đời của bé trai bé gái. Và một điều cần lưu ý nữa là, như đã nói ở trên, nên sinh con năm 2017 vào những tháng đầu năm còn lại những tháng cuối năm dù cho bé có tài đến đâu chăng nữa thì ít nhiều cũng sẽ gặp phải không ít trắc trở, khó khăn trong sự nghiệp về sau, đây là chú ý đặc biệt quan trọng mà ai cũng cần phải ghi nhớ trước khi chuẩn bị có con trong năm mới này. Mến chúc các mẹ luôn vui khỏe và sớm cho ra đời một thiên thần nhỏ thật đáng yêu. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho big.vn nhé!

Có thế bạn quan tâm :