Vì sao đàn bà ngoại tình ngày càng nhiều hơn trước?

Vì sao đàn bà ngoại tình ngày càng nhiều hơn lúc trước đang là thắc mắc chung của rất nhiều quý ông, không biết lý do nào dẫn tới tình trạng này và giải pháp khắc phục ra sao để không phải chứng kiến nhiều trường hợp gia đình ly tán, hôn nhân tan vỡ trong các gia đình Việt Nam hiện nay. Nếu như lúc trước, người ta thường quan niệm rằng "đàn ông 5 thê 7 thiếp", đó là quyền tự do của họ vì họ bản lĩnh, họ là trụ cột gia đình, họ có tài, có địa vị xã hội và trên hết là họ được xã hội tôn trọng hơn chị em phụ nữ thì ngày nay, suy nghĩ ấy đã không còn tồn tại trong xã hội hiện đại, tư tưởng trọng nam khinh nữ đã không còn "tác dụng". Và mặc nhiên, phụ nữ thành đạt, có sự nghiệp ổn định nhưng không tìm thấy tiếng nói chung từ người bạn đời của mình, lúc này họ hoàn toàn tự do bay nhảy, tự do khám phá và tìm hiểu nhiều người đàn ông khác tốt hơn bên ngoài, tâm lý này là hoàn toàn bình thường nhưng trong một số trường hợp cũng cần phải lên án, răng đe nghiêm khắc,...

Hãy cùng big.vn chúng tôi tìm hiểu xem vì sao đàn bà ngoại tình ngày càng nhiều hơn đàn ông qua những giải đáp bên dưới nhé!

Vì sao chị em ngoại tình ngày càng nhiều?

Đạo Phật ví người vợ ngoại tình là “kẻ sát nhân”, không chỉ giết chết hạnh phúc gia đình, gây đau khổ cho chồng con mà cho cả chính bản thân mình. Thế nhưng có một tình trạng đáng lo ngại hiện nay là ngày càng nhiều nhiều phụ nữ ngoại tình.

Theo thống kê của chúng tôi về điều tra vấn nạn ngoại tình, ngày nào chuyên mục cũng có hàng chục cuộc gọi và email muốn tư vấn về chuyện ngoại tình trong hôn nhân. Không chỉ là các bà vợ điều tra đức lang quân của mình mà có 1 lượng không nhỏ ngược lại các ông chồng có nguyện vọng điều tra sự lăng nhăng của vợ.

Hiện nay tỷ lệ chị em ngoại tình đang ngày càng tăng lên rõ rệt. Theo các chuyên gia phụ nữ ngoại tình có thiên về động cơ tình cảm nên rất dễ say đắm si mê, điều này là rất nguy hiểm khác với các ông chồng hầu hết là do nhu cầu sinh lý. Do vậy việc phụ nữ ngoại tình thực tế đã có không ít người bỏ chồng con đi theo người tình một cách mù quáng.

Chúng tôi xin đưa ra những nguyên nhân cụ thể để giải thích vì sao phụ nữ ngoại tình:

  • Bạn không quan tâm tới cô ấy nữa:

Đối với phụ nữ, sự quan tâm hay những lời khen của nửa kia cũng cần thiết như không khí để thở vậy, đặc biệt khi cô ấy vừa có một sự thay đổi nào đó. Nếu bạn vô tâm đến mức không để ý đến kiểu tóc mới hoặc bộ đầm mới của nàng thì rất có thể một anh chàng nào đó đã kiếm điểm với nàng bằng những lời ca ngợi có cánh rồi đấy.

* Giải pháp:

Cho dù có thân thiết đến mấy, đừng bao giờ tiết kiệm những lời khen và sự quan tâm đến vẻ bề ngoài của cô ấy. Ngay cả khi không có gì thay đổi, hãy dành những lời hay ý đẹp nhất mà bạn có thể nghĩ ra khi nói về đôi mắt, mái tóc hoặc dáng người của nàng.

Vì sao đàn bà ngoại tình ngày càng nhiều hơn trước? phần 1

  •  Vợ chồng gặp vấn đề trong việc chăn gối:

“Chuyện ấy” sẽ trở nên tẻ nhạt nếu bạn quá bảo thủ và lười biếng. Mãi một tư thế cũ, tuần nào cũng vào ngày ấy, giờ ấy… khiến nàng cảm thấy việc “yêu” quá vô vị. Và rất có thể cô ấy sẽ tìm sự phiêu lưu và những cảm giác mới lạ, mãnh liệt với một người khác, ở nơi khác. Để tránh điều này, bạn hãy cố gắng đừng để chuyện chăn gối của mình thành lối mòn.

* Giải pháp: Bạn có thể đưa cô ấy đi chơi vào cuối tuần, hai vợ chồng rủ nhau đi xem phim hay đơn giản là tự dưng hôn nàng mà không cần có lý do…Những hành động bất ngờ sẽ tạo sự kích thích cho nàng.

  • Ai đó làm cô ấy chú ý hơn là bạn:

Nếu đã xem bộ phim Unfaithful (Phản bội) bạn sẽ thấy đôi khi phụ nữ cũng ngoại tình vì những cám dỗ không thể bỏ qua. Có thể cô ấy cảm thấy mối quan hệ giữa hai bạn đã nhàm chán hoặc có thể đã gặp gỡ một “quý ông hoàn hảo”.

* Giải pháp: Không có giải pháp cụ thể nào cho tình huống đáng buồn này nhưng cố gắng duy trì việc đối thoại với cô ấy để đoán được những gì đang diễn ra trong đầu nàng có thể là việc nên làm nhất. Khi tên một anh chàng nào đó thường xuyên xen vào cuộc trò chuyện giữa hai người, bạn sẽ biết rằng mình sắp có nhiều việc để làm rồi đấy.

  • Bạn là người không chung thủy:

Không phải người phụ nữ nào cũng muốn trả thù khi bị lừa dối, nhưng trong những tình huống như thế này, hầu hết phụ nữ đều cho mình cái quyền được ngoại tình.

Sử dụng cách này gần như đồng nghĩa với việc họ đã khẳng định rằng họ sẽ không níu kéo tình cảm của chồng nữa. Nếu một ngày mọi chuyện vỡ lở, thay vì nói “em thề sẽ không lặp lại chuyện đó” họ sẽ nói “em thật sự yêu anh ấy, bởi anh ấy yêu và trân trọng em hơn anh gấp trăm lần”.

* Giải pháp: Bạn nên chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng để cố gắng giữ gìn hạnh phúc gia đình.

  • Do bản chất lẳng lơ của phụ nữ:

Những câu hỏi đặt ra: Người phụ nữ ngoại tình khi nào? Đối với những người lẳng lơ, họ luôn muốn chinh phục bất cứ người đàn ông nào, họ thuộc dạng phụ nữ không chung thủy, họ luôn tìm kiếm sự mới mẻ trong tình yêu, tình dục, chạy theo sự mới lạ ở nơi khác theo kiểu “cả thèm chóng chán”. Họ không trân trọng những điều bên cạnh mà muốn tìm những điều khác mới lạ hơn. Chỉ cần có cơ hội là họ sẵn sàng lao vào những mối quan hệ yêu đương. Do đó, nếu trót chung sống với một người phụ nữ lẳng lơ thì việc nàng ngoại tình chỉ là một sớm một chiều.

Ngoại tình là hành vi tà dâm, là hành vi vi phạm 5 giới cấm nghiêm trọng về mặt đạo đức làm người (sát sinh, trộm cắp, tà dâm, nói dối, uống rượu say và dùng chất kích thích). Người phạm vào 1 trong những giới cấm này là đang gieo nghiệp chướng cho mình và tha nhân. Họ thường chịu quả báo nặng nề không chỉ cho kiếp sau mà ngay tại kiếp sống này. Vợ hay chồng phạm vào tội tà dâm trước sau cũng gánh lấy những oan trái khổ đau, không chóng thì chầy, không sớm thì muộn. Do vậy, muốn được bình an hạnh phúc, Đức Phật khuyên vợ chồng hãy tránh xa tà dâm, nên chung thủy một vợ một chồng.

Vì sao đàn bà ngoại tình ngày càng nhiều hơn trước? phần 2

Vì sao phụ nữ thích ngoại tình?

Xưa nay, người ta luôn quan niệm nam giới có xu hướng ngoại tình nhiều hơn với nữ giới. Nhưng một câu hỏi ngược lại, nếu không có phụ nữ họ ngoại tình với ai? Tại sao mọi lỗi đều đổ lên đầu nam giới trong khi ngoại tình phải bắt nguồn từ hai phía. Vậy, nguyên nhân do đâu phụ nữ thích ngoại tình?. Một nghiên cứu mới nhất cho biết, phụ nữ thích ngoại tình là do cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, “ông ăn chả, bà ăn nem”.

  • “Ông ăn chả bà ăn nem”:

Nhiều phụ nữ ngoại tình chỉ để chứng minh cho chồng mình biết mình rất có sức hút đối với người khác giới và chồng đi cặp bồ là một điều sai lầm lớn.

H.H là một ví dụ điển hình. Yêu chớp nhoáng cưới vội vã. Những tưởng cuộc sống hôn nhân sẽ hạnh phúc nhưng không ngờ đã đổ vỡ ngay sau khi kết hôn 6 tháng. Nguyên nhân của đổ vỡ gia đình H.H do chồng cô ngoại tình với người yêu cũ, cô cũng “ăn nem” với chàng đồng nghiệp trẻ ở công ty.. Sau khi chuyện ông ăn chả, bà ăn nem bị phanh phui, vợ chồng cô sống ly thân một thời gian rồi chia tay do mối quan hệ không thể hàn gắn được nữa.

Ý muốn trả thù là suy nghĩ thường gặp ở nhiều phụ nữ bị chồng bội bạc. Tuy nhiên, sự đau đớn và thức giận nhất thời  đã đưa đến những quyết định sai lầm. Việc phụ nữ thích ngoại tình cũng bắt nguồn từ những quyết định nóng vội đó.

  • Chồng là người ham công tiếc việc:

Chồng là người tham công tiếc việc cũng là nguyên nhân dẫn đến phụ nữ ngoại tình bởi khi phụ nữ cần sự quan tâm, chăm sóc thì chồng mình lại thờ ơ và chỉ chăm chăm nghĩ đến công việc đang còn dang dở của mình. Nhiều lần như vậy dẫn đến “giọt nước tràn ly” khiến cho phụ nữ dễ ngã vào lòng người đàn ông khác.

Việc sống cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, cảm thấy xa cách chồng là một trong những tình trạng phổ biến của phụ nữ sau khi kết hôn. Do vậy, phụ nữ thích ngoại tình và có xu hướng ngoại tình cao hơn khi có một người quan tâm tâm, chăm sóc họ hơn chồng mình.

  • Bạo lực gia đình:

Không cần nói cũng biết, bạo lực gia đình khiến phụ nữ sợ hãi và tránh xa chồng mình ra. cũng chính là nguồn cơn khiến phụ nữ ngoại tình bởi ai cũng muốn một người chồng biết chăm sóc vợ con, biết chăm lo cuộc sống gia đình chứ không phải một ông chồng gia trưởng, vũ phu và thường xuyên tranh cãi với vợ dù là những điều nhỏ nhất.

Đàn ông và phụ nữ, ai ngoại tình nhiều hơn?

Quan điểm đàn ông ngoại tình khiến nhiều người quên đi điều còn quan trọng hơn: Lý do nào dẫn tới điều ấy? Và có phải chỉ đàn ông trong những gia đình không hạnh phúc mới ngoại tình?

Vài khảo sát cho thấy 70% nam giới thừa nhận họ đã từng phản bội bạn đời. Nhưng ở phía bên kia, con số phụ nữ ngoại tình cũng là 60%. Khảo sát khác thì cho kết quả tương đương 10%-20% ở cả nam và nữ. Càng ngày con số này càng tiến lại gần nhau. Một nghiên cứu mới tại Trường ĐH Indiana cho thấy 20% người từng phản bội bạn đời ở cả hai giới.

Con người bị ràng buộc bởi những nhu cầu vật chất, tinh thần và kể cả thể xác. Nam và nữ đều có nhu cầu này, tuy nhiên nam giới thường có xu hướng muốn thêm chứ không muốn bớt do bản năng truyền giống ngàn xưa. Do đó họ bị thôi thúc tìm thêm nhiều bạn tình khác nhau, nhu cầu lan tỏa sự hấp dẫn tới người khác dù đã kết hôn.

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại và quá trình bình đẳng giới ngày nay, khi con người tự do lựa chọn bạn đời dựa trên tình yêu, cả nam và nữ đều có cơ hội tiếp xúc, lựa chọn nhiều đối tượng khác nhau. Và từ đó, tỉ lệ ngoại tình của cả hai giới đã bắt đầu bị san bằng.

Với nam giới, nhiều người nghĩ hoặc tự nói rằng họ ngoại tình vì hôn nhân không hạnh phúc. Tuy vậy, nghiên cứu khoa học lại chỉ ra ngay cả khi yêu vợ sâu đậm và hạnh phúc trong hôn nhân nhưng đời sống tình dục không được thỏa mãn, người đàn ông vẫn có nhu cầu tìm vui bên ngoài. Mong muốn này có khi vượt qua cả sự quan trọng của tình yêu, hôn nhân với họ.

Đàn ông cũng có quan điểm khác phụ nữ về chuyện quan hệ ngoài hôn nhân. Họ ngoại tình vì một mục đích cụ thể nào đấy (ví dụ chuyện ấy) nhưng hầu như không nghĩ đến việc sẽ thay đổi hôn nhân hiện tại. Họ có thể sử dụng bất cứ phương cách nào và quan hệ với một người mà họ chọn ra, không nhất thiết phải có tình cảm.

Trong khi đó, phụ nữ lại có xu hướng tìm kiếm quan hệ tình cảm thực sự chứ không chỉ đơn thuần thể xác. Họ mong muốn tìm kiếm sự quan tâm mà họ không có trong hôn nhân hiện tại. Chuyện ngoại tình của phụ nữ thường không tự chủ và hiếm khi được tính toán sẵn. Nhưng cũng chính vì thế mà nó khá nguy hiểm vì họ luôn nghĩ chuyện ấy là thật chứ không đùa.

Hiểu rõ nguyên do và nhu cầu của cả hai giới có thể giúp bạn giảm thiểu được nguy cơ đổ vỡ. Để tránh nam giới ngoại tình, không thể lơ là chuyện gối chăn. Và để giữ tình yêu của vợ, không có gì khác hơn phải cho nàng tình yêu ấy. Những bất mãn nhỏ có thể gom góp thành đống lửa lớn bất cứ khi nào.

Không ai có thể ỷ y rằng bạn đời của mình sẽ hoàn toàn không có nguy cơ ngoại tình. Do đó, hôn nhân cần cả hai phía để xây dựng, thay vì nỗ lực và sự chịu đựng của một bên như nhiều người lầm tưởng trước đây.

Vừa rồi là những chia sẻ rất cụ thể về tâm sinh lý của phái đẹp, hi vọng quý ông đã tự trả lời được cho mình câu hỏi “vì sao đàn bà ngoại tình ngày càng nhiều hơn trước?”. Có ai đó đã từng nói “Phụ nữ sinh ra vốn đã chịu nhiều thiệt thòi nên cần phải cho họ được hưởng một hạnh phúc thật sự”, nhận định này có phần đúng, có phần chưa đúng. Nói thế có nghĩa là cũng tùy vào từng hoàn cảnh, từng trường hợp mà người đàn ông trong gia đình cần phải sáng suốt để cư xử cho phải đạo vợ chồng nghĩa nặng tình thâm. Ngoại tình là sai nhưng bạn cần phải hiểu rằng, vì sao người phụ nữ của mình lại đi tìm thú vui bên ngoài cuộc sống hôn nhân, phải chăng họ đang vướng mắc hay trầm uất vì điều gì, chỉ cần tinh tế một chút là bạn đã có thể níu giữ tổ ấm của mình rồi. Chúc bạn luôn vui. Hãy chia sẻ với big.vn mọi tâm tư thắc mắc của bạn bất cứ lúc nào nhé!

từ khóa:

nguyên nhân phụ nữ ngoại tình

phụ nữ có thích ngoại tình không

phụ nữ có nên ngoại tình không

tâm trạng phụ nữ ngoại tình

tâm sự người phụ nữ ngoại tình

phụ nữ ngoại tình quá nguy hiểm

cách dụ phụ nữ ngoại tình

phụ nử ngoại tình hấp dẫn

Có thế bạn quan tâm :