Tháng Ba 27, 2018 | alongay | Tag:

Vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ

Vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ chính là nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ ngay bây giờ để những ai đang thắc mắc có thể hiểu rõ hơn về tâm lý của cánh mày râu khi không chung thủy tuyệt đối với người vợ của mình. Hôn nhân chỉ là một cái kết "tạm thời" cho cuộc tình thời tuổi trẻ nhưng đằng sau đó là cả một chặng hành trình chung sống dài cùng với nhau và đơn nhiên, khi sống chung giữa vợ và chồng không thể tránh khỏi những bất đồng, xích mích, va chạm có thể xuất phát điểm từ nhiều nguyên nhân. Và chuyện gì tới cũng phải tới, đàn ông thường cho mình cái quyền được vụng trộm bên ngoài, họ có bồ nhí, có người tình nhưng lại không muốn chấm dứt cuộc hôn nhân, không muốn bỏ vợ bỏ con bỏ gia đình đã dày công vun đắp bấy lâu nay, họ thèm khát gái đẹp bên ngoài nhưng lại không can tâm buông bỏ tổ ấm, phải chăng họ quá tham lam và ích kỷ?

Hãy cùng big.vn chúng tôi tìm hiểu xem vì sao đàn ông ngoại tình nhưng lại không muốn bỏ vợ qua những giải đáp cụ thể bên dưới nhé!

Tại sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ?

Gần đây cà phê với một người đàn ông danh giá, còn trẻ mà đã giàu, một người đàn ông tưởng đã trưởng thành mà hóa ra vẫn còn nhiều không gian để trưởng thành, tôi đã bật ra câu hỏi ấy!

Vì anh ấy nói, trong câu chuyện tự kể, anh ấy hài lòng vì công việc và thu nhập, anh ấy vui vì con vừa xinh vừa giỏi, anh ấy tự hào vì như mọi đàn ông thành đạt khác có qua một cơ số bồ bịch. Và gia đình ổn định, có gái xinh mà ôm, giời đẹp thế này mà ngồi chém gió với gái già và tán chuyện các em trẻ đẹp đi qua cuộc đời anh, còn gì phải phàn nàn?

Vấn đề là anh ấy nói, đàn ông mà, đến tầm này, không có em mê và không mê em nào thì chắc chắn có vấn đề về thần kinh hoặc trục trặc sinh lý.

Tôi phải hỏi lại cho kỹ, là bởi, không biết từ khi nào, bồ và thật nhiều bồ, thật nhiều gái trẻ đã trở thành tiêu chuẩn của một người đàn ông thành đạt?

1. Vì sao bạn không bỏ vợ?

Đó là câu hỏi thứ hai ngay sau đó, bởi đương nhiên, anh có thể giấu vợ lần ngoại tình đầu tiên, nhưng anh không thể giấu vợ suốt những trận ngoại tình nồng nhiệt và ầm ĩ của anh. Thành phố này rộng lớn đến thế sao? Điện thoại của anh có chức năng tự động ẩn giấu những con số và tin nhắn nhạy cảm? Hay vợ anh tự nguyện giả mù và giả điếc?

Tôi từng gặp rất nhiều đàn ông phong tình, cứ vừa gặp cô nào đã nghĩ ngay trong đầu xem có thả câu cô này làm bồ bịch một thời gian hay không. Tôi từng gặp những người mà luôn tìm cách rủ rê phụ nữ về vui vẻ bất cứ lúc nào, thậm chí một cô chạy qua đưa vé máy bay cho anh này, mà hai hôm sau đã thấy thông báo rằng “Chén rồi, em ấy trông thế mà cũng tươm lắm!”. Cũng đã gặp những người đàn ông luôn lẩn vào mỗi câu khen một câu mời mọc. Cũng gặp những người đàn ông xa lạ ngồi quán ba hoa với nhau về những người đàn bà nào đó từng lần lượt cởi quần trèo lên giường của họ.

Tôi cũng từng gặp người đàn ông, ngủ với cô nào xong thì mang bán cô ấy cho chủ chứa hoặc chủ lao động phi pháp, thậm chí hôm sau gọi điện cho cảnh sát tới tóm cô ấy. Tôi cũng từng gặp những người đàn ông thậm chí chưa ngoại tình nhưng đã tìm mọi cách lợi dụng, cửa thang máy cứ khép lại là ôm phụ nữ ngấu nghiến hôn.

Tôi từng có một anh học trò, là cao thủ ngoại tình. Quen bất cứ cô nào, câu đầu tiên anh ấy nói là, anh có người vợ cực kỳ xinh đẹp và những đứa con ngoan ngoãn vô cùng, anh cực kỳ yêu vợ. Sau đó luôn luôn mang vợ con ra tán thưởng. Và sau mỗi câu chuyện nồng nhiệt ấy, anh ấy về nhắn tin cho cô gái trẻ mới quen: “Nhưng đôi khi anh đã lặng người đi vì một giây phút đơn độc và lặng lẽ, anh nghĩ chắc em cũng đã từng có cảm giác ấy!” Vợ đẹp, con ngoan, gia đình hạnh phúc, yêu vợ đến điên cuồng, và dùng những cái đó làm mồi câu gái, những cô gái ngây thơ nghĩ, anh ấy tốt với vợ con đến thế, thì anh ấy đối với mình cũng sẽ rất thắm thiết thực lòng!

Nhưng tất cả những người đàn ông ấy đều còn o bế sĩ diện, bằng cách, luôn chưng ra vợ đẹp con khôn làm vỏ bọc cho bản thân. Bởi rất đơn giản, bản thân họ cũng ngầm cho rằng, một vợ là đủ danh giá! Sau khi đặt vợ lên ngai vàng của…vợ, họ yên tâm đi tìm những bạn tình khác.

Người đàn ông ngồi trước mặt tôi nói: “Vợ anh giỏi thế, cũng xinh đẹp đáng yêu thế, chăm chồng con như thế? Tại sao lại bỏ? Rồi chia nhà chia tài sản ư? Rồi anh lấy con bồ, năm sau anh lại bắt đầu điệp khúc… đưa vợ đi đẻ ư? Lạy hồn!”

Đàn ông giống như ngôi nhà, cả đời chỉ có cơi nới, không có xây mới!

2. Đàn bà là sự thành đạt của đàn ông?

Tôi từng được nghe một chị nhiều năm nay ở nhà bếp núc con cái và chăm bố mẹ chồng với em chồng, không đi làm, nói rằng: “Đối với chị bây giờ, thấy chồng vui vẻ, con cái hạnh phúc là chị hài lòng. Chồng con chị chính là sự thành đạt của chị!”

Bởi chị nói, giờ cho chị đi làm, chuyên môn đã lâu không đụng tới, rơi rụng hết, không theo kịp lứa trẻ. Cho chị đi ra ngoài xã hội thì ngoại hình xồ xề và giao tiếp quen biết cũng kém, không tháo vát thì chỉ làm công ăn đong. Chi bằng quẩn quanh trong bếp, coi chồng con là sự nghiệp đời mình.

Ngược lại, nếu một người đàn ông ở nhà chăm sóc gia đình, anh ấy lại không cho rằng vợ và con là sự thành đạt của mình. Mà nghĩ đó là gánh nặng đã níu chân anh. Thật khác hẳn phụ nữ!

Tôi chưa bao giờ gặp một người đàn ông coi vợ con chính là sự thành đạt của anh ta. Nhất là những người đàn ông ngoại tình đã nhắc ở trên, họ coi vợ con là tài sản, là một thứ giá trị mà anh ấy đã có được. Giờ anh ấy đi tìm kiếm tiếp những giá trị khác.

Thế nhưng, những người phụ nữ mà người đàn ông kiếm được ở ngoài cuộc hôn nhân ấy, có phải là thứ đánh dấu sự thành đạt của người đàn ông hay không? Hay chỉ có đàn ông nghĩ thế?

Tôi cho rằng, ngoại tình có thể là sự thành công của thứ tình yêu và tình dục của thời điểm hậu hôn nhân. Nhưng lại là sự thất bại của người đàn ông.

Vì anh đã không dám cưới người anh đang yêu. Và anh lại không yêu người anh đã cưới. Hẳn nhiên rồi, nếu không, ai dắt kẻ thứ ba chen vào giữa hôn thú của người đàn ông?

Nếu hôn nhân là một cuộc yêu thành công, nó phải đảm bảo được sự thành công của cả hai, trong tình cảm, trong tình dục, trong các mối quan hệ, giúp cả hai đều đạt được thành công trong sự nghiệp, như thế mới có thể gọi là hôn nhân thành công. Khi không đạt được một thứ trong đó, phải đi tìm kiếm ở nơi khác, thì hôn nhân ấy có được gọi là thành công hay không?

Tôi không tin một người đàn ông thành đạt là người ôm bồ chân dài xinh đẹp và giấu sau lưng người vợ đầu bù tóc rối. Tôi cho rằng thực ra, người vợ mới là hình ảnh sự thành đạt của ông chồng!

Mà không phải ngoại tình chính là sự thất bại tạm thời của những cuộc hôn nhân hay sao? Giả dụ một ngày đẹp trời, vợ anh sẽ quay sang anh nói, anh yêu ơi, em cũng nghĩ và làm y như anh. Nên em đã có trong tay một danh sách giai bao suốt ngần ấy năm qua. Thì người đàn ông thành đạt nghĩ gì?

Vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ phần 1

Bỗng dưng tôi nhớ đến người đàn ông mà một cô đưa vé máy bay cũng không thoát khỏi tay ông ấy. Biết đâu bà vợ ông, cũng đã có những cuộc phiêu lưu nhỏ bé với những anh chàng nhỏ bé, đưa gas, ghi số công-tơ nước, thu tiền điện nước,…Bởi một lẽ đơn giản, đàn bà cũng vô số cơ hội sa ngã còn hơn đàn ông. Họ cũng có những thứ rất con người, y hệt đàn ông. Một khi họ đã yên tâm đặt ông chồng lên ngai vàng của…chồng!

4 Lý do bất ngờ khiến đàn ông hiếm khi bỏ vợ để cưới bồ

Những người thứ ba thường bị nhận nhiều lời chỉ trích khi dan díu với đàn ông có vợ. Đặt các phán xét đó qua một bên, nhìn thẳng vào thực tế, nếu bạn là “cô bồ”, liệu bạn có tin mình sẽ có kết thúc tốt đẹp khi xen vào gia đình người khác?

Tôi đã tư vấn cho một cặp vợ chồng kết hôn hơn 30 năm và người chồng dự định bỏ vợ để đi với người phụ nữ khác. Nhưng cuối cùng, anh ta lại chẳng bao giờ bỏ vợ. Vì sao vậy? Điều gì khiến anh ta vẫn ở lại với người phụ nữ của mình khi đã có mối quan hệ bên ngoài? Nếu bạn là người thứ ba và hy vọng mối quan hệ của mình thành công, bạn hãy tự hỏi mình những câu hỏi đó thường xuyên.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất tôi muốn làm rõ là: Đàn ông bỏ vợ vì người tình là điều không hiếm xảy ra. Nhưng số nhiều hơn, họ vẫn chọn gia đình. Dưới đây là những điều mà người thứ ba nhầm tưởng là lý do anh ấy sẽ bỏ vợ để gắn bó với mình, nhưng thực tế lại hoàn toàn không phải vậy:

 • Vợ tăng vài chục cân và xấu hơn bồ:

Bạn biết mình trông xinh đẹp hơn hẳn cô vợ của người tình. Tại sao anh ấy lại vẫn chọn ở lại với vợ? Thực tế là khi một người yêu thực sự và sâu sắc, họ nhìn “nửa kia” với đôi mắt của tâm hồn. Đàn ông không muốn nói to ra điều này nhưng họ cũng ủy mị chẳng kém phụ nữ.

Tuy nhiên, đàn ông có thể dễ dàng tách bạch giữa sex với những cảm xúc thực sự. Họ được lập trình sẵn là thích ngắm một gương mặt xinh đẹp, và đặc biệt là một cơ thể nóng bỏng. Với một số người, đó là một cám dỗ mà họ đơn giản là không thể cưỡng lại được.

Nhưng vợ họ vẫn là người quan trọng. Trong mắt họ, vợ vẫn là cô gái họ gặp 12, thậm chí 20 năm trước. Sự hấp dẫn đó thực sự ở một mức độ vô cùng sâu sắc. Sự gắn kết của họ với vợ được bồi đắp qua bao nhiêu năm, qua những ngày giông bão, những cuộc tranh cãi, những cơn đau bệnh và cả những bi kịch trong gia đình. Anh ta bị cuốn hút vào tâm hồn của vợ. Vẻ xinh đẹp và khiêu gợi không giúp bạn chiến thằng trong cuộc chơi này.

 • Vợ anh ấy chẳng hiểu chồng:

Điều này đúng. Bạn sẽ ngồi và cùng xem bóng đá với anh ta hằng giờ, thậm chí cùng anh ta xem những bộ phim sex. Bạn biết anh ta thích gì, thèm ăn món nào và muốn đi chơi ở đâu.

Tuy nhiên, bạn có biết là anh ta không thực sự quan tâm đến chuyện vợ không cùng làm những điều này với mình? Anh ta sẽ không để vợ làm điều đó. Anh ta biết rõ rằng mình có thể cùng những người bạn thân cùng phái thực hiện những hoạt động đó vào bất cứ ngày nào. Và đó là một sự cân bằng hợp lý, bởi như vậy, anh ta sẽ không phải đi siêu thị hay ngồi cùng vợ xem những bộ phim sướt mướt mà mình không thích.

Nhưng giả sử người đàn ông ấy đặc biệt rất thích ngồi xem bóng đá, xem phim đen cùng bạn thì sao? Rõ ràng họ phải thích làm những việc ấy với một cô nàng nóng bỏng, gợi cảm thay vì cùng cánh bạn bè như thông thường? Thực tế, đây chỉ là một tình huống cơ hội với anh ta. Anh ta sẽ tận dụng nó khi có cơ hội. Nhưng anh ta sẽ không mong đợi việc này xảy ra thường xuyên. Nói chung, đàn ông sẽ vẫn thích xem bóng đá với các chiến hữu của anh ta, rồi bạn sẽ thấy.

 • Vợ lúc nào cũng cằn nhằn anh ấy:

Trong một mối quan hệ lâu dài, nhiều phụ nữ bắt đầu biến thành các bà mẹ của bạn đời: chăm chút, cằn nhằn, đòi hỏi…Những cô nhân tình thường tin là họ sẽ không làm như thế.

Các con số thống kê cho thấy, hầu hết nam giới có mẹ hay chị gái và sau đó cưới vợ đều được “rèn giũa” bởi những người phụ nữ này trong đời mình. Họ chẳng bất ngờ khi thấy đồ lót treo trong phòng tắm và cũng không ngạc nhiên khi bị “nửa kia” cằn nhằn về việc mình vứt bít tất trên sàn nhà.

Đàn ông hiểu rằng phụ nữ cũng tự ý thức là họ hay cằn nhằn và nếu các bà vợ chẳng ca thán gì thì chỉ có một lý do là họ không ở bên cạnh người đàn ông của mình. Đàn ông cũng đủ thông minh để hiểu rằng, nếu anh ta cưới bạn về, để bạn thấy những cái xấu của mình, bạn cũng sẽ cằn nhằn chẳng kém gì vợ anh ta hiện tại.

 • Các bà vợ dùng con cái để giữ chồng:

Tôi nghe nói về điều này khá thường xuyên nhưng nó vẫn khiến tôi ngạc nhiên. Bạn không nghĩ là một người đàn ông thì nên giữ gìn hôn nhân vì con cái?

Tất nhiên là người vợ muốn chồng có trách nhiệm với con cái của anh ta. Đây là lý do người đàn ông đó tôn trọng vợ ở mức độ mà bạn không thể hiểu nổi khi đứng ở vị trí của “người thứ ba”. Vợ chồng cùng nhau sinh con và muốn cùng nuôi dưỡng con nên người. Đó là một lời thề không cần thốt ra và nó mạnh hơn cả hôn nhân. Tình cha con là thứ được người đàn ông coi trọng hơn bất cứ thứ gì khác. Người vợ đã chịu bao đớn đau, hòa chung dòng máu với chồng để sinh ra một, hai hay nhiều hơn nữa những đứa con cho anh ta.

Khi bế con trong tay, sự biết ơn và gắn bó dành cho vợ là điều người đàn ông ghi nhớ trong tim và không gì phá vỡ được. Anh ta sẽ không ở với vợ vì con. Anh ta chỉ cảm thấy mình không thể rời bỏ vợ bởi con cái. Anh ta muốn những đứa con của mình có gia đình hạnh phúc và sẽ không phá hoại tổ ấm đó chỉ vì những ham muốn thể xác.

Rõ ràng, một người đàn ông thực sự, dù có lúc sa ngã, sẽ không bỏ vợ. Họ muốn làm một người đàn ông có trách nhiệm, tận tụy và giàu tình yêu thương. Bây giờ người ấy có thể luẩn quẩn bên bạn, nhưng sớm thôi, anh ta sẽ trở lại tổ ấm nơi khiến anh ta cảm thấy mình là một người đàn ông thực sự.

Đúng là có nhiều đàn ông ngoại tình và đó là một thực tế buồn. Nhưng các nghiên cứu cho thấy hầu hết những người có quan hệ ngoài luồng đều muốn ở lại với vợ. Bạn không muốn ở bên một kẻ lừa dối đúng không? Bạn muốn mình là người được trân trọng, yêu thương và có được tình yêu trọn vẹn? Vậy thì đừng đến với đàn ông có vợ!

Vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ phần 2

Những thay đổi cảm xúc tâm lý khác khi đàn ông ngoại tình, các bà vợ cần chú ý

 • Bắt đầu mua quà cho vợ (khá nhiều quà) – “cảm giác tội lỗi núp dưới bóng quà cáp”, chỉ thông qua việc tặng quà cho vợ, anh ấy mới bớt áy náy.
 • Anh ấy thường xuyên gây “chiến tranh” với bạn. Chồng bạn cố tình bịa ra vài lý do để nổi điên lên, tạo thành cơn “cuồng phong” trong nhà và vì vậy, anh ấy sẽ có cơ hội đi gặp người tình. Kẻ bội bạc thường hành động như thế này do những xáo trộn trong cảm xúc: nửa muốn cặp bồ, nửa day dứt với vợ.
 • Ở nhà, chồng bạn ủ rũ nhưng khi rời nhà, anh ấy lại tỏ ra khá vui vẻ (giống như mọi sầu thảm của anh ấy đều bắt nguồn từ vợ). Nếu cặp bồ trong thời gian dài, anh ấy sẽ cố gắng giữ cho hai mối tình được yên ấm. Nhưng nếu bỗng dưng, kẻ bội bạc yêu bồ hơn yêu vợ thì anh ấy sẽ khó chịu khi ở bên vợ và sự căng thẳng trong quan hệ vợ chồng là điều khó tránh.
 • Chồng bạn liên tục bóng gió về sự chia cắt khi kết thúc cãi vã hay tranh luận. Anh ấy có thể phát ngôn thế này: “À, cảm thấy không sống được với nhau thì thôi” hoặc “Nếu mọi chuyện kết thúc, anh vẫn sẽ coi em như một người bạn”. Nói chung, đàn ông hiếm khi mê bồ tới mức muốn bỏ vợ nhưng nếu anh ấy thốt lên những câu tiêu cực về hạnh phúc gia đình, bạn càng nên cẩn thận hơn.
 • Anh ấy dường như không bao giờ nói chuyện với bạn. Dù chung sống với vợ nhưng chồng bạn không muốn kết nối với vợ. Anh ấy trở nên lạnh lẽo và chẳng bận tâm đến cảm xúc của bạn.
 • “Khẩu vị” âm nhạc bỗng nhiên thay đổi, nếu trước đây anh ấy thích nhạc pop thì bây giờ, anh ấy say mê “nhạc sến”. Chồng bạn có thể đặt sự thích thú vào một loại nhạc mới bởi vì, cô nhân tình của anh ta thường xuyên nghe loại nhạc này.
 • Anh ấy không còn hứng thú với vợ con và cuộc sống gia đình nói chung.
 • Chồng bạn bắt đầu khép cửa phòng khi bạn đi loanh quanh gần đó hoặc khi bạn chuẩn bị bước vào phòng. Những cặp đôi chung sống với nhau nhiều năm thường có xu hướng suồng sã, không cần khép cửa, thậm chí là cửa nhà tắm dù người bạn đời có ở ngay bên cạnh. Nếu anh ấy chú trọng giữ ý tứ với vợ thì có nghĩa là anh ấy cố tình tạo một khoảng cách để tránh thân mật với bạn.
 • Anh ấy không còn khen ngợi diện mạo của vợ.
 • Anh ấy cũng chẳng buồn nói “Anh yêu em” hoặc bày tỏ những cử chỉ yêu thương khác.
 • Chồng bạn cảm thấy ngại ngần khi bạn làm điều gì đó tốt đẹp cho anh ấy.
 • Chồng bạn chuyển hướng sang buộc tội vợ “lẳng lơ” mà không có bằng chứng thuyết phục.
 • Anh ấy thích dành thời gian cho bạn bè hơn cho vợ con.
 • Anh ấy dường như hay giật mình thức giấc. Nguyên nhân từ cảm giác bất an khi anh ấy không biết mình đang ngủ trên giường cùng vợ hay cùng bồ. Đồng thời, chồng bạn cũng xuất hiện những hành vi lạ lùng trong giấc ngủ như thường xuyên gặp ác mộng, nói lảm nhảm, khó ngủ,…

Với những giải đáp thật xác đáng vừa rồi, chắc các chị em phụ nữ chúng mình cũng đã hiểu được phần nào lý do vì sao đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ rồi phải không nào? Thường thì tâm lý của người đàn ông đã có gia đình rất chi là phức tạp mà đôi lúc chính bản thân họ cũng chẳng thể giải thích nổi tại sao mình làm vậy trong khi tổ ấm đang hạnh phúc trọn vẹn. Suy cho cùng, họ làm như vậy cũng chỉ vì bản năng, cũng chỉ vì sự ham muốn, là cảm nắng một ai đó nhưng sau khoảng thời gian bình tâm, chắc chắn gia đình vẫn là nơi chốn bình yên để quay đầu là bờ còn ham muốn bên ngoài chỉ là “thứ qua đường” trong một phút nhất thời. Mến chúc bạn luôn vui và hãy cố gắng giữ gìn hạnh phúc trọn vẹn hiện tại. Tiếp tục chia sẻ và gửi những trăn trở thắc mắc về đời sống hôn nhân gia đình tới big.vn nhé!

từ khóa:

tâm sự đàn ông ngoại tình

nguyên nhân đàn ông ngoại tình

đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ không

đàn ông ngoại tình với ai

đàn ông ngoại tình có yêu thật lòng

đàn ông ngoại tình nhưng không bỏ vợ

dan ong ngoai tinh nghi gi ve nguoi tinh

Có thế bạn quan tâm :