Xem tuổi xông nhà năm 2017 Đinh Dậu theo bản mệnh gia chủ

Xem tuổi xông nhà năm 2017 Đinh Dậu theo bản mệnh gia chủ chính xác nhất giúp bạn tìm được người phù hợp để xông đất đầu năm mang lại nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới. Xông nhà xông đất ngày tết là một trong những phong tục không thể thiếu của người Việt Nam được lưu truyền cả ngàn đời nay. Những người được chọn xông nhà phải là người có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với với tuổi của Gia có như vậy mới mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc. Nếu bạn đang tìm kiếm một người hợp tuổi xông nhà đầu năm Đinh Dậu thì không thể nào bỏ qua thông tin trong bài viết dưới đây đâu nhé.

Hãy cùng big.vn tham khảo tuổi xông nhà năm 2017 theo bản mệnh gia chủ dưới đây nhé.

Theo ông cha ta khi chọn tuổi xông nhà, xông đất đầu năm thì nên chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chi tương sinh với với tuổi của Gia chủ, ngoài ra người được chọn để xông đất đầu năm 2017 phải đáp ứng các tiêu chí: có đạo đức đường hoàng, tốt vía, tính tình vui vẻ, rộng rãi, nhiệt tình, mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, đang ăn nên làm ra thì càng tốt.

Nên tránh mời những người đang có tang đến xông nhà. Nếu gia chủ có tang thì nên kiêng không đến mừng tuổi cho các gia đình khác trước sáng mùng 1 để tránh cho gia đình người đó không bị xui xẻo. Cũng như vậy, phụ nữ có thai thường kiêng không đi đâu trong những ngày đầu năm mới vì tục ngữ có câu “sinh dữ, tử lành”.

Xem tuổi xông nhà năm 2017 Đinh Dậu theo bản mệnh gia chủ phần 1

1. Tuổi xông nhà năm 2017 cho gia chủ mạng Kim

Tuổi Canh Tý 1960 (Bịch thượng thổ)

 • Xét về ngũ hành âm dương: Thổ của người xông nhà tương sinh với Kim của gia chủ. Đồng thời, Hỏa của năm 2017 cũng tương sinh với Thổ của người xông nhà nên rất tốt.
 • Xét về thiên can: Canh của tuổi xông nhà tương hợp với Ất của gia chủ. Đinh của năm 2017 không tương hợp, không xung khắc với Canh của tuổi xông nhà.
 • Xét về địa chi: Tý của tuổi xông nhà tương hợp với Sửu của gia chủ. Dậu của năm 2017 không tương hợp, không xung khắc với Tý của tuổi xông nhà nên chấp nhận được.

Tuổi Đinh Tỵ 1977 (Sa trung thổ)

 • Xét về ngũ hành âm dương: Thổ của tuổi xông nhà tương sinh với Kim của gia chủ. Hỏa của năm 2017 cũng tương sinh với Thổ của tuổi xông nhà.
 • Xét về thiên can: Đinh của tuổi xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Ất của gia chủ. Đồng thời, Đinh của năm 2017 cũng không tương hợp, không xung khắc với Đinh của tuổi xông nhà nên chấp nhận được.
 • Xét về địa chi: Tỵ của tuổi xông nhà tương hợp với Sửu của gia chủ. Đồng thời, Dậu của năm 2017 cũng tương hợp với Tỵ của tuổi xông nhà.

Tuổi Bính Thìn 1976 (Sa trung thổ)

 • Xét về ngũ hành âm dương: Thổ của tuổi xông nhà tương sinh với Kim của gia chủ. Hỏa của năm 2017 cũng tương sinh với Thổ của tuổi xông nhà.
 • Xét về thiên can: Bính của tuổi xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Ất của gia chủ và Đinh của năm 2017 cũng không tương hợp, không xung khắc với Bính của tuổi xông nhà.
 • Xét về địa chi: Thìn của tuổi xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Sửu của gia chủ. Dâu của năm 2017 tương hợp với Thìn của tuổi xông nhà.

Nếu điều kiện chọn lựa không nhiều, gia chủ có thể tìm những người tam hợp hoặc lục hợp Địa Chi như tuổi Tý, Dậu, Tỵ đến xông nhà.

Xem tuổi xông nhà năm 2017 Đinh Dậu theo bản mệnh gia chủ phần 2

2. Xem tuổi xông nhà năm 2017 cho gia chủ mạng Thổ

Người xông đất tuổi Bính Thìn 1976 (Sa trung thổ)

 • Xét về ngũ hành âm dương: Thổ của người xông nhà không sinh, không khắc với Thổ của gia chủ. Hỏa của năm 2017 tương sinh với Thổ của tuổi người xông nhà.
 • Xét về thiên can địa chi: Bính của tuổi người xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Mậu của gia chủ. Đồng thời, Đinh của năm 2017 không tương hợp cũng không xung khắc với Bính của tuổi xông nhà.
 • Địa chi Thìn của tuổi người xông nhà tương hợp với Thân của gia chủ. Đồng thời, Dậu của năm 2017 cũng tương hợp với Thìn của của tuổi người xông nhà.

Người xông nhà tuổi Mậu Tý 1948 (Tích lịch hỏa)

 • Xét về ngũ hành âm dương: Hỏa của tuổi người xông nhà tương sinh với Thổ của gia chủ. Hỏa của năm 2017 không sinh cũng không khắc với Hỏa của tuổi người xông nhà
 • Xét về thiên can địa chi: Mậu của tuổi người xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Mậu của gia chủ. Đồng thời, Đinh của năm 2017 cũng không tương hợp, không xung khắc với Mậu của tuổi xông nhà.
 • Địa chi Tý của tuổi người xông nhà tương hợp với Thân của gia chủ. Dậu của năm 2017 không tương hợp, không xung khắc với Tý của tuổi xông nhà.

Người xông nhà tuổi Kỷ Sửu 1949 (Tích lịch hỏa)

 • Xét về ngũ hành âm dương: Hỏa của tuổi người xông nhà tương sinh với Thổ của gia chủ. Hỏa của năm 2017 không sinh, không khắc với Hỏa của tuổi người xông nhà.
 • Xét về thiên can địa chi: Kỷ của tuổi người xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Mậu của gia chủ. Đinh của năm 2017 cũng không tương hợp, không xung khắc với Kỷ của tuổi xông nhà.
 • Địa chi Sửu của tuổi người xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Thân của gia chủ. Địa chi Dậu của năm 2017 tương hợp với Sửu của tuổi xông nhà.

3. Gia chủ mạng Hỏa chọn tuổi nào xông nhà 2017

Người xông nhà tuổi Kỷ Hợi 1959 (Bình địa mộc)

 • Xét về ngũ hành âm dương: Mộc của tuổi xông nhà tương sinh với Hỏa của gia chủ. Đồng thời, Hỏa của năm 2017 cũng tương sinh với Mộc của tuổi người xông nhà.
 • Xét về thiên can: Kỷ của tuổi xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Bính của gia chủ. Đồng thời, Đinh của năm 2017 cũng không tương hợp, không xung khắc với Kỷ của tuổi xông nhà nên chấp nhận được.
 • Xét về địa chi: Hợi của tuổi xông nhà tương hợp với Dần của gia chủ. Dậu của năm 2017 không tương hợp, không xung khắc với Hợi của tuổi xông nhà.

Xem tuổi xông nhà năm 2017 Đinh Dậu theo bản mệnh gia chủ phần 3

Người xông nhà tuổi Tân Sửu 1961 (Bịch thượng thổ)

 • Xét về ngũ hành âm dương: Thổ của tuổi xông nhà tương sinh với Hỏa của gia chủ. Đồng thời, Hỏa của năm 2017 cũng tương sinh với Thổ của tuổi xông nhà.
 • Xét về thiên can: Tân của tuổi xông nhà tương hợp với Bính của gia chủ. Tuy nhiên, Đinh của năm 2017 lại xung khắc với Tân của tuổi xông nhà.
 • Xét về địa chi: Sửu của tuổi xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Dần của gia chủ. Dậu của năm 2017 tương hợp với Sửu của tuổi xông nhà.

Người xông nhà tuổi Bính Thìn 1976 (Sa trung thổ)

 • Xét về ngũ hành âm dương: Thổ của người xông nhà tương sinh với Hỏa của gia chủ. Đồng thời, Hỏa của năm 2017 cũng tương sinh với Thổ của tuổi người xông nhà nên rất tốt.
 • Xét về thiên can: Bính của tuổi xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Bính của gia chủ. Đồng thời, Đinh của năm 2017 cũng không tương hợp, không xung khắc với Bính của tuổi xông nhà nên chấp nhận được.
 • Xét về địa chi: Thìn của tuổi xông nhà không tương hợp, không xung khắc với Dần của gia chủ. Dậu của năm 2017 tương hợp với Thìn của tuổi xông nhà.

Hy vọng với tuổi xông nhà năm 2017 theo tuổi gia chủ trên đây sẽ phần nào giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và chọn lựa được tuổi phù hợp với gia chủ mang lại nhiều điều may mắn cho năm mới Đinh Dậu này. Chúc các gia đình đón một năm mới an khanh, thịnh vượng, phát tài phát lộc và hãy luôn đồng hành cùng big.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Có thế bạn quan tâm :